Liệu phấn rôm Johnson có chứa chất gây ung thư không?

Liệu phấn rôm Johnson có chứa chất gây ung thư không?

Phấn rôm Johnson’s Baby Powder bị nghi ngờ chứa bột Talc - loại bột mà trong một số nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng có chứa các chất gây ung thư phổi, da và buồng trứng.

Một tòa án của Mỹ đã buộc Johnson & Johnson (J & J) phải bồi thường số tiền 72 triệu USD cho gia đình một phụ nữ qua đời liên quan đến việc sử dụng sản phẩm phấn rôm của công ty này trong nhiều năm liền do nghi vấn trong phấn rôm Johnson có chất gây ung thư.

Phấn rôm johnson chứa chất gây ung thư.

Phấn rôm Johnson bị nghi ngờ chứa chất gây ung thư

Văn phòng Đại diện J & J tại TP.HCM nói gì về chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson?

Liên quan đến sự cố phấn rôm Baby J & J có chất gây ung thư, bà Phạm Thị Vân Giao – phụ trách truyền thông của Công ty J & J tại TP.HCM trả lời câu hỏi của PV Báo Người Tiêu Dùng rằng “đó là chuyện xảy ra ở bên Mỹ!”, bà không được Công ty J & J ủy quyền trả lời các phóng viên báo chí hay của bất cứ ai nêu ra thắc mắc về sự việc này. Phòng truyền thông J & J tại TP.HCM có nhiệm vụ ghi nhận tất cả thắc mắc của anh chị phóng viên và sẽ chuyển đến bộ phận phụ trách truyền thông Công ty J & J khu vực châu Á Thái Bình Dương để có câu trả lời trực tiếp cho người thắc mắc.

Bà Vân xác nhận với chúng tôi là không được ủy quyền của J & J để trả lời phỏng vấn về “sự cố” nêu trên nhưng bà vẫn cho biết một số thông tin: “Dòng sản phẩm phấn Baby của J&J cung cấp cho thị trường Việt Nam không phải sản xuất tại Mỹ mà đều được sản xuất tại Thái Lan. Văn phòng J & J châu Á Thái Bình Dương sẽ có câu trả lời chính thức cho các phóng viên Việt Nam về vấn đề này trong thời gian sớm nhất”.

Bộ Y tế cần có biện pháp kịp thời kiểm tra các chất gây ung thư

Phấn rôm johnson chứa chất gây ung thư do có thành phần bột talc.

Bột Talc chất gây ung thư có trong phấn rôm

Một lãnh đạo Hội Chất lượng TP.HCM đã yêu cầu Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của Việt Nam cần nhanh chóng rà soát sự việc và có thông báo chính thức để người tiêu dùng an tâm.

Ông Trần Đức Hải – Phó Chủ tịch Hội Chất lượng TP.HCM trả lời câu hỏi của PV Báo Người Tiêu Dùng liên quan đến sự việc nêu trên: “Phấn rôm là mặt hàng rất nhạy cảm đối với da của trẻ em, cơ quan chức năng cần phải có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe người dân. Vì vậy, trước mắt Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM cần phải nhanh chóng liên hệ, rà soát với hãng J & J tại Mỹ, hoặc Văn phòng đại diện J & J tại Việt Nam, kiểm tra các lô hàng mà ở Mỹ cảnh báo có chất gây ung thư đã nhập khẩu vào Việt Nam hay chưa, để kịp thời đưa ra cảnh báo sự việc và buộc đơn vị nhập khẩu phân phối sản phẩm phải thu hồi để tránh những nguy hại rất lớn cho người tiêu dùng trong nước.”

Các cơ quan quản lý, các nhà sản xuất cần cung cấp đầy đủ những lưu ý về các lô phấn rôm Baby có thành phần cấu tạo bởi bột Talc chứa chất gây ung thư nguy hiểm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nắm được.

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Chăm sóc tiền sản: Mẹ bầu cần lưu ý những gì? Uống nước táo mèo và hạt muồng có giảm lượng lipit trong máu? 9 thực phẩm tốt nhất giúp hạ huyết áp Tìm hiểu nguyên nhân nhồi máu cơ tim để biết cách phòng ngừa Mẹo giảm cân đặc biệt hữu hiệu và tuyệt vời cho dân văn phòng Nấm lim xanh chữa ung thư gan từ dược chất và cách sử dụng uống nấm lim

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!