Không phát hiện sớm ung thư vú sẽ rất nguy hiểm

Không phát hiện sớm ung thư vú sẽ rất nguy hiểm

Theo kết quả kiểm tra của Bộ y tế thì bệnh ung thư vú ở phụ nữ đang ngày càng gia tăng. Có một số người chủ quan, khi phát hiện bệnh đã nặng mới đến bệnh viện. Chính vì vậy cần phải sớm  kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh ung thư vú.

Sáng nay tại cuộc Hội thảo khoa học cập nhật tiến bộ trong chuẩn đoán có sự góp mặt của PGS-TS Trần Đình Hà, Phó Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai (Hà Nội). Theo ông Hà, ung thư vú đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư thường mắc ở phụ nữ. Ở Việt Nam tỉ lệ những người mắc phải ung thư vú đang ngày càng nhiều.

Vì vậy, ông Hà khuyến cáo đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ sau 40 tuổi nên đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bất thường về sức khỏe. Nếu như phát hiện kịp thời để có thể chữa trị khỏi ung thư vú.

chữa khỏi ung thư vú

Nên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện ung thư vú

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu lạ cần đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để chưa trị. Bệnh nhân cần khám sàng lọc, siêu âm và chụp XQ tuyến vú  là có thể phát hiện bệnh sớm nhất, đồng thời có thể phát hiện được nhiều bất thường khác của vú như nang vú, viêm vú, bọc sữa, những tổn thương giả u…

Ông Hà cũng cho biết mặc dù tỉ lệ tử vong do ung thư vú theo thống kê đang có xu hướng giảm tại Việt Nam, nhưng số mắc lại có xu hướng gia tăng. Vì vậy cần phải chưa trị tận gốc bệnh ung thư vú.

chữa khỏi ung thư vú

Ung thư vú có thể chữa trị khỏi nếu phát hiện kịp thời

Đa phần những người bị ung thư vú giai đoạn nguy hiểm mới đến bệnh viện. Khi đến giai đoạn 4, giai đoạn 5 thì khả năng chữa trị khỏi bệnh ung thư vú là rất thấp Các chuyên gia y tế cho biết khi thấy một số triệu chứng như sờ thấy khối u ở vú, có cảm giác như kiến cắn ở núm vú, hoặc da ở núm vú biến đổi, sờ thấy hạch nách… thì nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/ung-thu-vu-co-the-chua-khoi-neu-phat-hien-som-515971.html

Xem thêm:

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? 3 Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi đơn giản cho hiệu quả cao Trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày – Ba mẹ cần cảnh giác Rạn da là gì? Nguyên nhân và cách điều trị Tại sao tóc rụng nhiều? Do bệnh gì? Uống nước nấm lim xanh có tác dụng gì cách sắc nấu nấm lim rừng

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!