Ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống ung thư

Ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống ung thư

Thực phẩm mà chúng tôi đề cập đến chính là cải xoong. Loại rau này có thể giúp phòng chống ung thư bằng cách hạn chế cung cấp oxy từ các mô khối u vú.

Cải xoong được liệt kê vào danh sách các “ siêu thực phẩm” mang đến những lợi ích sức khỏe và có thể chống lại bệnh tật của cơ thể. Gần đây, Các nhà khoa học ở Đại học Southampton (nước Anh) đã nghiên cứu ra những chiết xuất từ lá cải xoong có thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Trước đó, chúng ta đã biết đến dầu ô lưu, bông cải xanh và bắp cải có công dụng tuyệt vời trong việc phòng chống bệnh ung thư vú. Với kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, chúng ta lại thêm được cải xoong vào danh sách này.

phòng chống bệnh ung thư vú

Cải xoong có tác dụng lớn trong việc phòng chống ung thư vú

Loại thực phẩm này được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư phổi ở người hút thuốc, ngăn chặn hoạt động của các chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Các chiết xuất từ cải xoong cũng bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của ung thư ruột…

Như các nhà khoa học đã công bố, cơ chế đưa đến hiệu quả này là nhờ hoạt chất sinh học thực vật glucosinolates có trong cải xoong được thủy phân trong khi chúng ta ăn. Điều này giúp sản xuất ra isothiocynates, hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ bằng cách can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư.

Gần đây các nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí dinh dưỡng của Anh (British Journal of Nutrition), lượng tiêu thụ 80 gram cải xoong mỗi ngày, có thể giúp gia tăng đáng kể lượng phân tử chống ung thư trong cơ thể. Đặc biệt, chiết xuất từ cải xoong (dưới dạng nước ép) càng giúp tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất phòng chống bệnh ung thư vú từ loại rau này.

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/dong-minh-tuyet-voi-chong-ung-thu-vu-429-194141.html

Xem thêm:

Cây biến hoá hỗ trợ chữa ho, ho có đờm, ho gà Địa chỉ bán cây phan tả diệp tại Hà Nội Cây mía giò – mía dò (Củ cát lồi) điều trị xơ gan, viêm thận cấp, eczema, mẩn ngứa Dược liệu Quý Quảng Nam - Phước Dược LIệu Quảng Nam Mua cây phan tả diệp tại tp.hcm Nấm lim có tác dụng gì dùng nấm lim bao lâu có hiệu quả chữa bệnh

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!