Nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam tăng cao là do đâu?

Nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam tăng cao là do đâu?

Lý do trên làm Việt Nam xuất hiện trong danh sách các quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới. Gấp gấp 5 lần so với Lào, Philipines, Thái Lan và các nước trong khu vực.

Cũng theo điều tra, hai thành phố phát triển nhất nước cũng là hai nơi có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú cao nhất. Đó là Hà Nội và TP.HCM. Ung thư vú hiện đang trở thành loại bệnh thường gặp nhất ở nữ giới và được dự báo có xu hướng tiếp tục tăng. Lý do là mỗi ngày họ phải sử dụng những chiếc áo ngực Trung Quốc có chứa đủ thứ hóa chất gây bệnh mà không hề hay biết.

Theo thống kê thì những ca mắc bệnh ung thư cao ở Việt Nam phần lớn là ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, ung thư gan, ung thư vú và cổ tử cung (đối với nữ). Mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong. Theo dự báo, con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo.

Nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam

Việt Nam là nước có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới

Nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam khá đa dạng. Nhưng vấn đề thực phẩm độc hại và nguồn nước ô nhiễm luôn là nguyên nhân hàng đầu. Hàng ngày, người dân phải ăn những loại thực phẩm bị tẩm độc bởi những loại hóa chất độc hại từ Trung Quốc. Chỉ tính trong năm 2012 đã có hàng ngàn vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc trong nước bị phát hiện và bắt giữ. Trong đó, hầu hết đều có chứa các chất bảo quản gây nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người tiêu dùng: táo, khoai tây, lê…

Lo sợ trước nguy cơ ung thư từ thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhiều người đã lựa chọn hàng Việt Nam để tiêu dùng. Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng chẳng an toàn hơn là bao khi hàng loạt các vụ chế biến thực phẩm bẩn bằng hóa chất ở nước ta vẫn bị phát hiện thường xuyên.  

Nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam

Thực phẩm có chứa chất độc hại là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu

Không chỉ thực phẩm, những đồ vật bình thường cũng có thể chứa thành tố gây ung thư nếu như sử dụng thường xuyên.

Chính vì vậy, thực phẩm bẩn chính là nguyên nhân gây ung thư ở Việt Nam. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử phạt thật nặng các cơ sở nhập khẩu, chế biến thực phẩm độc hại cho người tiêu dùng trong nước.

Nguồn

http://www.nguoiduatin.vn/ly-do-benh-nhan-ung-thu-o-viet-nam-nhieu-nhat-the-gioi-a78511.html

Xem thêm:

Trẻ bị nấm miệng: Nguyên nhân, cách điều trị, chăm sóc Lá lốt chữa đau thần kinh tọa hiệu quả nhanh gọn nhất Biết 8 điều này có thể cứu sống bạn và người thân Thai mấy tuần thì hết nghén? 10 mẹo giảm ốm nghén cực hay Gối dành cho người thoái hóa đốt sống cổ từ cao su non, gối trị liệu,… Nấm lim xanh có tác dụng gì trị bệnh với cách dùng nấm lim rừng hiệu quả

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!