Hệ lụy khôn lường từ việc tự điều trị ung thư vú bằng thuốc nam

Hệ lụy khôn lường từ việc tự điều trị ung thư vú bằng thuốc nam

Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với căn bệnh ung thư vú. Căn bệnh này nếu như được phát hiện sớm và điều trị tích cực thì hoàn toàn có thể kéo dài sự sống. Tuy nhiên, một số người lại chọn cách chữa ung thư vú bằng thuốc nam, dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Trường hợp của chị H.T.T (39 tuổi ở Nam Định) là một ví dụ điển hình của việc điều trị ung thư vú bằng thuốc nam gây nên những hậu quả đáng tiếc. Mặc dù phát hiện ung thư vú giai đoạn sớm nhưng thay vì phẫu thuật như chỉ định của bác sĩ, chị llại đắp thuốc nam vào ngực để… “hút nhân” ung thư vú. Đang nằm điều trị tại khoa Chống đau (BV K TƯ), chị T cho biết, chị được phát hiện ung thư vú từ năm 2008 tại TP Hồ Chí Minh. “Lúc đó, bác sĩ nói tôi phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm, cần phẫu thuật và xạ trị để điều trị. Nhưng nghe mọi người nói, bệnh ung thư, cứ động dao kéo vào là tế bào ung thư lan nhanh, càng nhanh chết nên tôi hoảng, từ chối phẫu thuật và chỉ dùng thuốc uống”.

Chữa ung thư vú bằng thuốc nam

Nhiều người mắc bệnh ung thư vú chọn thuốc nam để điều trị bệnh

Trong đợ về quê Nam Định vừa rồi, chị T được người quen mách cách điều trị ung thư vú bằng thuốc nam bởi một thầy lang trị ung thư rất giỏi ở Vĩnh Phúc. “Mọi người nói ông lang này đã chữa khỏi cho rất nhiều người chỉ bằng thuốc đắp vào nơi có khối u, nhọt. Bởi sau khi đắp thuốc nam, khối u sẽ “chín” vừa mưng mủ, khi mủ vỡ ra lôi ra được cái ngòi to là bệnh khỏi. Có bệnh thì vái tứ phương, tôi lặn lội lên Vĩnh Phúc cắt 10 thang thuốc nam…”, chị T. kể. Kiên trì đắp loại thuốc của thầy lang đưa cho, chị T vẫn tin rằng bệnh của mình có thể chữa khỏi mắc dù có một số dấu hiệu lạ. Sau vài ngày, thấy vùng vú có khối u có dấu hiệu tưng tức. Nhưng đến ngày thứ 7 đắp thuốc, toàn ngực trái của chị bị phù nề và sưng tấy, cả bầu vú có khối u sưng to, thâm đen và chảy nước, có mùi hôi tanh. Khối sưng tấy hoại tử lan cả xuống vùng nách khiến chị không thể cử động ngón tay, đau đớn vô cùng… khiến chị buộc phải tới BV K khám.

Trường hợp của chị T không phải là trường hợp duy nhất của việc điều trị ung thư vú bằng thuốc nam. Tại viện K, những trường hợp như vậy không hiếm. Việc bệnh nhân bị tai biến nặng nề do dùng các loại lá thuốc, thuốc nam, lá đu đủ, cao dán… để đắp vào khối u với hy vọng rút mủ lấy ngòi ung thư là khá nhiều. Lúc đến viện khối u sưng to, hoại tử da nên điều trị chủ yếu là nâng cao chất lượng sống, giảm đau cho người bệnh chứ không còn cơ hội chữa khỏi hẳn.                                                                  

Trường hợp đáng tiếc của chị T khiến các bác sĩ không thể làm gì hơn do bệnh đã bị di căn ra gan, phổi… tiên lượng điều trị rất khó khăn, chủ yếu là giảm đau. Trong khi đó, ở “thời gian vàng” khi phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm bệnh nhân lại bỏ qua. Vì thế, khi có dấu hiệu bất thường và phát hiện ung thư, người dân không nên tự điều trị ung thư vú bằng thuốc nam mà hãy tới viện để điều trị. Càng phát hiện sớm, tỉ lệ điều trị bệnh thành công ngày càng cao. Nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/bi-kich-mat-nguc-vi-dap-thuoc-nam-chua-ung-thu-vu-65856.html

Xem thêm:

Trẻ em có dùng được dây thìa canh không? Hoa hồng hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp ARGININ LIVER Bài thuốc nâng cao hệ miễn dịch từ cây xạ đen Chuối hột rừng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả Uống nấm lim xanh kiêng gì những biểu hiện khi uống nấm lim xanh

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!