Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Chế độ ăn uống giàu chất chống oxy rất cần thiết đối với sức khỏe con người, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra chất này còn giúp chúng ta giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Chất chống oxy hóa cao như selen, vitamin C và E có trong chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Bác sĩ Vincent Vinciguerra, trưởng khoa Ung thư và Huyết học tại Trung tâm Ung thư Monter ở New York (Mỹ) nói: “Nghiên cứu cho thấy 35% bệnh ung thư bắt nguồn từ chất sinh ung thư trong chế độ ăn uống, chất chống oxy hóa là phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa chất sinh ung thư”.

giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Hoa quả chứa chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Nghiên cứu do bác sĩ Andrew Hart thuộc Trường đại học East Anglia làm trưởng nhóm với 23.500 người tham gia ở độ tuổi từ 40-74 trong giai đoạn 1993-1997.

Sau 10 năm theo dõi, 48 đối tượng tham gia (55% nam giới) được chẩn đoán ung thư tuyến tụy. Đến năm 2010, con số này tăng lên 86 người (44% nam giới).

Theo Healthday, trung bình các bệnh nhân sống sót sau 6 tháng chẩn đoán.

Theo các nhà nghiên cứu, những người tiêu thụ selen cao nhất chỉ có một nửa rủi ro phát triển bệnh ung thư tuyến tụy so với những người tiêu thụ ít selen nhất. Trong khi những người tiêu thụ cao nhất ba chất chống oxy hóa gồm selen, viamin C và E có ít hơn 67% rủi ro phát triển bệnh này so với những người tiêu thụ ít nhất.

Bệnh ung thư tuyến tụy đang là mối đe dọa đối với nam giới hiện nay. Vậy nên bạn cần bổ sung thêm chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của mình để giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Nguồn: http://med-aid.vn/vi/chat-chong-oxy-hoa-giam-rui-ro-ung-thu-tuyen-tuy.

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!