Nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao vì sơn móng tay dạng gel

Nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao vì sơn móng tay dạng gel

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao và nhiều hình thức làm đẹp khác nhau ra đời. Một trong số đó là loại hình sơn móng tay dạng gel. Tuy nhiên lại ít người biết được sơn móng tay dạng gel có thể tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư da ở người.

 

Không chỉ làm đẹp mắt, môi, mày mà móng tay cũng không thể thiếu trong công đoạn làm đẹp của chị em. Sơn móng tay dạng gel là sử dụng một loại dầu bóng đặc biệt, được làm cứng và khô dưới ánh sáng tia cực tím. Loại sơn móng dạng gel có thể giữ màu sắc bóng đẹp trong nhiều tuần mà không hề bị phai hay tróc.

Tuy nhiên, những người sử dụng sơn móng tay dạng gel trong thời gian dài cho biết móng tay của họ xuất hiện dấu hiệu bị bong tróc và gãy. Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo sơn móng tay dạng gel thậm chí còn gây ra những nguy cơ về sức khỏe.

Sơn móng tay dạng gel tăng nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Y New York (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng đèn tia cực tím được sử dụng để làm cứng sơn gel có thể gây tổn thương da tương tự như nằm phơi nắng. Điều này đồng nghĩa bạn có thể sở hữu một bộ móng tay hoàn mỹ sau khi sơn gel, nhưng đổi lại, làn da tay của bạn trở nên nhăn nheo.

Những phụ nữ thường xuyên sử dụng sơn móng tay dạng gel cần chú ý tới nguy cơ mắc bệnh ung thư da”, tiến sĩ Chris Adigun, người đứng đầu nghiên cứu cảnh báo.

Tiến sĩ Chris Adigun khuyên phụ nữ chỉ nên sử dụng sơn móng tay dạng gel cho những dịp đặc biệt nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Bởi vì móng tay phải mất 6 tuần để trở bình thường sau khi sơn dạng gel.

Làm đẹp là điều không thể thiếu, tuy nhiên làm đẹp đúng cách và bảo vệ sức khỏe mới là điều quan trọng.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Cam-nang-dep/Ung-thu-da-vi-son-mong-tay-dang-gel-post112618.gd

Xem thêm:

Tổng hợp mang thai theo từng tháng Viên nang mềm Sâm Ngọc Linh của Học Viện Quân Y Triệu chứng ban đầu của bệnh tai biến Làm thế nào để tăng cân nhanh? Kim Đởm Khang – Tăng cường sức khỏe gan mật Giá nấm lim bao nhiêu tiền 1kg cách phân biệt nấm lim xanh thật

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!