Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khi xuất hiện viêm hạch ở nách

Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khi xuất hiện viêm hạch ở nách

Nếu bạn phát hiện viêm hạch ở nách thì hãy đi kiểm tra bác sỹ ngay vì đây có thể không chỉ là nhiễm trùng hoặc sốt thông thường mà là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư vú.

Nhiều người coi thường triệu chứng nổi hạch ở nách vì cho rằng đó chỉ là một biểu hiện của các bệnh lý thông thường, tuy nhiên đã có không ít trường hợp đi khám viêm hạch ở nách mà phát hiện ra bệnh ung thư vú nguy hiểm.

Viêm hạch ở nách có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm cả điều kiện lành tính và ác tính.

Viêm hạch ở nách có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Viêm hạch ở nách có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Viêm hạch ở nách do nguyên nhân lành tính:

– Nách, cánh tay hoặc bàn tay bị chấn thương

– Bị nhiễm trùng

– Brucellois/ sốt Địa Trung Hải: một bệnh vi khuẩn do tiếp xúc với chó, bò, dê, lợn hay động vật có vú khác. Bệnh này bị gây ra có thể do dùng các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng.

– Bệnh mèo cào: khi một con mèo bị nhiễm vi khuẩn Bartonella nếu người bệnh bị mèo cào hoặc cắn nó có thể truyền bệnh cho người. Bệnh có thể dẫn đến mệt mỏi, sốt, nhức đầu và mất cảm giác ngon miệng.

– Cấy ghép silicone vú: Hệ bạch huyết có thể phản ứng với những chất liệu đưa từ ngoài vào (silicone), dẫn tới nổi hạch ở nách trong một số trường hợp, rò rỉ silicone cũng có khả năng nhỏ gây ra điều này.

– Viêm hạch ở nách do các nguyên nhân lành tính ảnh hưởng đến hệ thống: Nhiễm virus: bạch cầu đơn nhân, thủy đậu, sởi, HIV / AIDS, vv…, do vi khuẩn lao, nấm, hoặc tác dụng phụ tạm thời do tiêm chủng.

Nổi hạch ở nách do nguyên nhân ung thư, hoặc ung thư di căn:

– Một khối u trong hoặc gần các hạch bạch huyết ở nách.
– Bệnh bạch cầu.
– U lympho Hodgkin.
– Ung thư da hắc tố (melanoma).
– U lympho không Hodgkin.

Nổi hạch ở nách do ung thư vú:

Trong giai đoạn tiến triển của ung thư vú, có thể xuất hiện chứng nổi hạch ở nách, đây là khi tế bào ung thư đã lan tràn sang các hạch bạch huyết ở nách. Việc phát hiện bệnh ung thư ở các hạch bạch huyết cũng là một trong những yếu tố giúp bác sĩ đánh giá giai đoạn bệnh.

Để xác định triệu chứng này có phải do bệnh ung thư vú hay không, người bệnh thường phải làm sinh thiết (lấy một số mẫu tế bào và quan sát dưới kính hiển vi). Vì vậy, người bệnh nên tới bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân của nổi hạch ở nách và từ đó có phương pháp điều trị sớm, kịp thời.

Nguồn báo: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/viem-hach-o-nach-co-phai-ung-thu-vu-383548.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!