Trang Chủ Tin tức và chính sách Que thử ung thư có đáng tin cậy không?

Que thử ung thư có đáng tin cậy không?

“Que thử ung thư” đang là từ khóa mà được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang mạng xã hội. Vậy độ chính xác của loại que thử này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Que thử xuất xứ từ Mỹ?

Phóng viên chúng tôi đến một tiệm thuốc trên đường Nơ Trang Long gần BV Ung bướu TP.HCM để hỏi mua que thử ung thư, phóng viên được một nhân viên tên H. đưa ra một hộp que thử mang tên Sero Check. Khi thắc mắc về cách sử dụng, nhân viên trả lời rất chắc: “Đơn giản lắm, dùng như que thử thai. Lấy nước tiểu vào cốc nhựa sau đó bỏ que vào, ngập nửa que trong vòng 30 giây lấy ra, hai vạch ngang là dương tính, một vạch là âm tính. Thử thai thì thử vào buổi sáng mới chính xác nhưng cái này thử lúc nào cũng được, chính xác 100%, khỏi đi xét nghiệm tốn tiền”.

que thử ung thư

Những que thử ung thư này được rao bán trên mạng và tại nhiều nhà thuốc

Tìm và đọc trên cả que thử và bao bì đều không có các thông tin như hướng dẫn sử dụng, công dụng… chỉ duy nhất có dòng chữ “reagents made in USA”. Đây cũng là một trong những lý do để những người bán thuyết phục người mua. Tại nhà thuốc NC (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10), dược sĩ tên M. khẳng định que thử ung thư này sử dụng rất tốt và kết quả chính xác 100% vì sản xuất từ Mỹ.

Nhưng khi phóng viên của chúng tôi đặt ra nhiều câu hỏi thì anh này không trả lời, sau đó không bán sản phẩm cho chúng tôi nữa. Ngày hôm sau, chúng tôi tiếp tục đến và hỏi mua sản phẩm này thì nhà thuốc lại trả lời trước giờ không bán sản phẩm que thử ung thư.

que thử ung thư

Sản phẩm Sero Check được cho là que thử ung thư, đang bán trên thị trường.

Trò lừa đảo qua mạng

Chúng tôi tìm kiếm trên các trang tìm kiếm và thấy trên trang web Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Trang thiết bị y tế PA, các sản phẩm que thử ung thư gan AFP, que thử ung thư tuyến tiền liệt, PSA, que thử ung thư đại trực tràng CEA… được rao bán và luôn trong trạng thái còn hàng.

Phóng viên chúng tôi đã gọi vào số điện thoại 090695xxxx của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Trang thiết bị y tế PA và được một nhân viên nam tư vấn cách sử dụng hẳn hoi. Sau khi đặt hàng, hôm sau chúng tôi có tìm đến địa chỉ của công ty này (trên đường Vĩnh Viễn, quận 10, TP.HCM) để lấy hàng thì nhân viên dò xét, sau đó đưa cho hai test với giá 120.000 đồng/test bảo về dùng thử. Tuy nhiên, khi về nhà kiểm tra lại thì hai test này là test xét nghiệm ma túy. Chúng tôi gọi điện thoại lại cho công ty nhiều lần sau đó nhưng không được trả lời. Chiều cùng ngày, chúng tôi mang sản phẩm đến trả và lấy que thử ung thư thì nhân viên công ty này cho biết: “Trước kia có bán nhưng bây giờ Bộ Y tế cấm nên không bán nữa”.

Chị Phạm Ngũ Thiên Thu (34 tuổi, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức), Là một trong những người đã từng sử dụng sản phẩm que thử ung thư,sau nhiều lần cảm thấy mệt, có triệu chứng rát cổ họng, thường xuyên bị nóng. Quá lo lắng, chị Thu đi mua que thử và có kết quả dương tính.

Chị Ngũ Thiên Thu còn cho chúng tôi biết: “Lo sợ bị ung thư vòm họng thật nên tôi đến BV Ung bướu chữa trị nhưng các bác sĩ yêu cầu đi xét nghiệm theo đúng quy trình. Thực hiện xong các thủ tục kết quả lại khỏe mạnh, không hề bị ung thư” – chị nói. Mặc dù kết quả bệnh viện rất rõ nhưng chị vẫn hoài nghi: “Có lẽ do hôm đó chị mua que 15.000 đồng nên cho kết quả không chính xác, nếu mua loại xịn chắc đúng hơn, tiền nào của nấy mà”.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/que-thu-ung-thu-la-tro-lua-dao-605403.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!