Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Nguy cơ ung thư buồng trứng cao do kinh nguyệt không đều

Nguy cơ ung thư buồng trứng cao do kinh nguyệt không đều

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, ở những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều – quá 5 tuần cho một chu kỳ kinh nguyệt thường có tỷ lệ mắc ung thư và có nguy cơ  tử vong do ung thư buồng trứng khá cao.

Nghiên cứu được thực hiện trên 14.000 người phụ nữ đã từng sinh con ít nhất 1 lần. Các nhà khoa học tại Viện Y tế công cộng ở Berkeley, California đã loại trừ các yếu tố ảnh hưởng đến ung thư buồng trứng như tuổi tác, cân nặng, sử dụng các loại thuốc kích thích sinh hoặc thuốc tránh thai, các nhà nghiên cứu cũng loại trừ các trường hợp vô sinh. Kết quả cho thấy, những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều ở tuổi 26 tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng tăng gấp đôi những người phụ nữ ở độ tuổi 60 kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến ung thư buồng trứng

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến ung thư buồng trứng

Lý giải cho vấn đề kinh nguyệt không đều có tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng cao, TS. Barbara Cohn – Giám đốc chương trình nghiên cứu cho biết: do buồng trứng ở phụ nữ có thể được tiếp xúc với một lượng thấp hormon propesterone có được sau khi rụng trứng và chất này giúp bảo vệ chống lại ung thư buồng trứng.

Từ kết quả nghiên cứu trên, chúng ta cần phải cảnh giác nếu như có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Để hạn chế ung thư buồng trứng xảy ra, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý, thể dục thể thao thường xuyên kết hợp với thăm khám định kỳ.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/kinh-nguyet-khong-deu-tang-nguy-co-ung-thu-buong-trung-n76064.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!