Phát hiện mới, sữa có thể là nguyên nhân gây ung thư vú

Phát hiện mới, sữa có thể là nguyên nhân gây ung thư vú

Đã có phát hiện mới, sữa làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư vú. Thành phần Can xi trong sữa làm giảm hiệu quả chống ung thư của axit Linoleic (CLA) - một chất ức chế phát triển ung thư.

Việc sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa thường xuyên sẽ khiến phụ nữ mắc bệnh ung thư vú có khả năng tử vong cao hơn so với những người khác. Hiện nay đã có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện cơ hội sống sót của các bệnh nhân mắc ung thư và giúp ngăn chặn bệnh tái phát.

Qua theo dõi trên 2.000 bệnh nhân mắc ung thư ngực vẫn còn sống đến 12 năm, Phòng Nghiên cứu Kaiser Permanente (Bắc California) đã phát hiện rằng những người vẫn tiếp tục sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa sau khi được chẩn đoán mắc bệnh có nhiều khả năng tử vong vì ung thư hơn chiếm 49% (và khả năng tử vong vì bất cứ bệnh ung thư nào cũng nhiều đáng kể hơn) so với những người không tiêu thụ chế phẩm từ sữa.

tử vong vì ung thư

Sữa sẽ làm tăng nguy cơ gây tử vong vì ung thư vú

Mối liên quan giữa sữa và các chế phẩm từ sữa với ung thư tuyến tiền liệt được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ, để rồi phát hiện được nguy cơ cao mắc bệnh chính từ sữa ít béo do chứa hàm lượng canxi quá cao làm vô hiệu hóa hiệu quả chống ung thư của axít linoleic (CLA), một chất ức chế phát triển bệnh ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra CLA còn giúp cơ thể chống lại sự phát triển của bệnh ung thư nhờ vào hoạt chất trung gian IGF-1. Tăng IGF-1 còn liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, tụy, phổi, tuyến tiền liệt, thận, buồng trứng và nội mạc tử cung.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201406/vi-sao-sua-lam-tang-nguy-co-tu-vong-o-benh-nhan-ung-thu-vu-2338909/

Xem thêm:

Công dụng của nước cốt nhàu với sức khỏe Đau đại tràng nằm ở vị trí nào? Có hình ảnh nhận biết Montiget là thuốc gì? Công dụng, liều dùng & khuyến cáo Cách sử dụng cây cỏ ngọt hiệu quả Bệnh trĩ theo y học cổ truyền: Căn nguyên và cách chữa Mua nấm lim xanh ở đâu với hình ảnh nấm lim xanh giá bao nhiêu?

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!