Sữa đông có thể phòng ngừa ung thư vú?

Sữa đông có thể phòng ngừa ung thư vú?

Theo một nghiên cứu mới được công bố, sữa chua lên men hay còn gọi là sữa đông có tác dụng phòng ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp nâng cao sức đề kháng để tránh xa căn bệnh chết người này.
ngừa ung thư vú bằng sữa đông

Sữa đông là một trong những thực phẩm giúp ngừa ung thư vú hiệu quả

Theo một nghiên cứu gần đây, sữa đông có thể làm tăng các vi sinh khuẩn có lợi cho ngực, hỗ trợ ngăn chặn nguy cơ ung thư vú. Cũng theo nghiên cứu, bộ ngực khỏe mạnh chứa nhiều vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và Streptococcus. Hai nhóm này đều có tính chất chống ung thư. Vì thế, phụ nữ có nguy cơ bị ung thư có thể nên dùng thêm thực phẩm chứa lactobacilli. Ngược lại, phụ nữ bị ung thư vú có mức độ vi khuẩn có hại là Escherichia coli và Staphylococcus epidermidis cao, chúng có khả năng gây vỡ hai mạch ADN trong các tế bào HeLa. Vỡ mạch đôi này gây hại nặng nề nhất cho ADN, có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, các tế bào miễn dịch tự nhiên rất quan trọng để kiểm soát các khối u, mức độ giảm sút của chúng đi liền với nguy cơ ung thư cao hơn.

Các nhà nghiên cứu thực hiện xét nghiệm, mô tế bào ngực của 58 phụ nữ, trong đó có 13 người lành tính và 45 người bị ung thư. Ngoài ra còn có 23 phụ nữ khỏe mạnh đã từng trải qua phẫu thuật ngực. Các nhà khoa học đã sử dụng trình tự ADN để xác định vi khuẩn và sinh vật sống có trong mô. Streptococcus thermophilus sản xuất chất chống ôxy hóa giúp trung hòa phản ứng ôxy gây hại cho ADN. Do đó có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng sữa đông. Thuốc kháng sinh cũng có thể là lựa chọn khác để kiểm soát căn bệnh này.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị u xơ thần kinh 7 mẹo hỗ trợ giải độc nhiễm trùng hiệu quả bạn cần biết Nấm Ngọc Cẩu – Ngâm rượu bổ thận tráng dương cực hiệu quả Hình ảnh thực tế cây xạ vàng – Cây xạ lai Cách trồng và chăm sóc cây dứa dại Uống nấm lim xanh kiêng gì là tránh tác hại của nấm lim xanh rừng

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!