Cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan hiệu quả, uống cây xạ đen thế nào?

Cách dùng lá xạ đen chữa bệnh viêm gan là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Dựa trên nhiều nghiên cứu, lá xạ đen được nhiều người tìm mua và sử dụng.

Cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan hiệu quả

Lá xạ đen có khả năng chữa bệnh gan hiệu quả do thành phần của thảo dược chứa nhiều hoạt chất quý, tiêu biểu phải kể đến: Flavolnoid, Quinon. Hai dược chất này có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh gan.

Cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan hiệu quả

Cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan hiệu quả

 

Người bệnh gan chỉ cần kiên trì sử dụng cây xạ đen mỗi ngày, sau một thời gian sẽ thấy bệnh tình được cải thiện rõ rệt như:

Men gan giảm nhanh do công dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm .

Chứng nóng trong, mẩn ngứa, mụn nhọt do bệnh gan gây ra cũng nhanh chóng mất đi.

2 cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan dưới đây được nhiều người áp dụng:

Cách dùng 1: Lá xạ đen tươi

Có thể nói, lá xạ đen tươi rất tốt do các thành phần dược chất vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị hao hụt trong quá trình chế biến.

Cách dùng lá xạ đen ở dạng tươi như sau: Lấy khoảng 50 đến 100g lá xạ đen tươi sắc lấy nước uống mỗi ngày. Lưu ý khi sắc, lá xạ đen cần rửa sạch, vò hoặc vặn đôi rồi mới cho vào ấm sắc. Đun với khoảng 1 lít nước sôi, giữ lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng thì bắc ra uống.

Cách dùng 2: Lá xạ đen khô

Lá xạ đên khô có ưu điểm là tiện lợi, có thể bảo quản lâu và có sẵn thuốc khi cần. Cách dùng lá xạ đen khô khá đơn giản. Mỗi lần bạn lấy khoảng 20 đến 30g xạ đen, hãm với nước nóng như hãm trà hoặc đun 10 phút trên bếp.

Uống cây xạ đen thế nào?

Trong hướng dẫn về cách dùng lá xạ đen chữa bệnh gan, người bệnh cần lưu ý về chế độ kiêng khem khi sử dụng thảo dược. Người bệnh nên hoàn toàn kiêng bia, rượu và các chất cồn, kích thích. Ngoài ra, cần hạn chế tối đa các món rau muống, bởi thành phần dinh dưỡng của muống đối nghịch với xạ đen. Nếu kết hợp với nhau sẽ phản tác dụng.

Phụ nữ mang thai khi dùng lá xạ đen chữa bệnh gan cần cực kì thận trọng. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Với cách dùng cây xạ đen trên, người bệnh cần sử dụng đúng liều lượng để thảo dược phát huy tối đa công dụng. Đặc biệt, cần lưu ý, không nên sử dụng thuốc sắc qua đêm, bởi điều này dễ gây đầy bụng đồng thời dược chất trong thuốc cũng bị suy giảm.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!