Cảnh báo những loại bánh chứa chất gây ung thư

Cảnh báo những loại bánh chứa chất gây ung thư

Cảnh báo những loại bánh chứa chất gây ung thư? Những thực phẩm được coi là mang đậm tính truyền thống và bản sắc dân tộc lại có chứa những chất gây ung thư cho người sử dụng.
Cảnh báo những loại bánh chứa chất gây ung thư

Cảnh báo những loại bánh chứa chất gây ung thư

Theo trung tâm Nghiên cứ và tư vấn tiêu dùng – GiadinhNet vừa công bố kết quả nghiên cứu các loại đồ ăn được chế biến từ gạo như: Bánh canh, banh ướt, bánh hỏi,… có tỉ lệ sử dụng chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là 100%.

Tại TPHCM, ngành chức năng đã lấy mẫu phẩm kiểm tra, giám định và kết quả cho thấy: 5/9 (56%) mẫu bún, 4/4 (100%) mẫu bánh ướt, 5/5 (100%) mẫu bánh hỏi, 3/4 (75%) mẫu bánh phở và 7/7 (100%) mẫu bánh canh có chứa tinopal.

“Tinopal là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng trong ngành dệt vải và cấm sử dụng trong thực phẩm”, theo ông Đỗ Ngọc Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn tiêu dùng. Sử dụng tinopal sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Đặc biệt, tinopal có thể làm tổn thương mao mạch khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng. Nếu ăn những thực phẩm chứa tinopal trong thời gian dài sẽ gây suy gan, suy thận, thậm chí cả bệnh ung thư”.   

Mong rằng bài viết này, đã ít nhiều đem lại cho bạn đọc lượng thông tin hữu ích.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/banh-canh-chua-chat-gay-ung-thu-20130726111111573.htm

Xem thêm:

Da mặt bị đỏ và rát: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà hiệu quả Đan Sâm Theo chuyên gia, cà phê đen hay cà phê sữa thì tốt cho sức khỏe? Ngứa kẽ ngón tay, ngón chân: Nguyên nhân và cách trị nhanh khỏi Trà Hoa Hồng Công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước đúng giá nấm lim xanh thật

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!