Điều trị bệnh ung thư phổi cho người mẹ trẻ đang mang thai

Điều trị bệnh ung thư phổi cho người mẹ trẻ đang mang thai

Chị H.T  25 tuổi (quê Hà Tĩnh) bị ung thư phổi đã di căn, đã quyết tâm không điều trị ung thư phổi vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Người mẹ trẻ đã kiên trì đến từng giây phút cuối cùng với hy vọng đứa con trong bụng có cơ hội được chào đời.

Tối ngày 10-7, gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K Trung ương đã thực hiện thành công ca mổ lấy con cho người sản phụ mắc căn bệnh ung thư phổi đã di căn vào phổi. Đây là một ca mổ liên viện đầy cảm động tuy nhiên sức chịu được của người mẹ trước căn bệnh này đã đến giới hạn. Khi đó thai nhi mới chỉ được 29 tuần tuổi.

Với trường hợp phát hiện bệnh của chị H.T nếu thực hiện biện pháp đình chỉ thai nghén thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, chị đã quyết tâm và xin không điều trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi và hy vọng mình cầm cự đủ lâu để con có thể chào đời.

Người mẹ trẻ chịu đựng đau đớn chống lại căn bệnh ung thư để giữ con

Người mẹ trẻ chịu đựng đau đớn chống lại căn bệnh ung thư để giữ con

Chị H.T đã cố gắng cầm cự đến tuần thai thứ 27, nhưng khi thấy chị H.T khó thở không thể chịu được, gia đình mới bắt đầu đưa chị vào Bệnh viện K cơ sở 1. Nằm điều trị được gần 1 tuần, cô được chuyển tiếp lên khoa Hồi sức khi thấy biểu hiện khó thở tăng lên.

Khi thai nhi ở tuần thứ 29 (ngày 10-7), các bác sĩ điều trị cho chị H.T nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nếu không tiến hành mổ sớm có thể nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên gọi điện sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để được hỗ trợ. Tối ngày 10-7,ngay lập tức 2 kíp mổ và hỗ trợ sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chỉ định sang Bệnh viện K phối hợp để thực hiện ca mổ. Tổng cộng kíp mổ bắt con cho sản phụ H.T lên tới 20 người.

Bé trai được sinh ra khi ở tuần tuổi thứ 29 nhưng hiện tại sức khỏe của bé trai đã được cải thiện hơn so với lúc sinh, thở máy cấp độ thấp hơn. Bé được điều trị chống suy hô hấp và các bác sĩ đã sử dụng các biện pháp dự phòng nhiễm khuẩn. Với hi vọng bé sẽ khoẻ mạnh gia đình đã tạm thời đặt tên cho bé là Trần Gấu.

Ca phẫu thuật bắt con thành công và giúp người mẹ trẻ điều trị ung thư

Ca phẫu thuật bắt con thành công và giúp người mẹ trẻ điều trị ung thư

Thật may mắn người mẹ trẻ H.T hiện cũng đã tỉnh táo và khỏe mạnh hơn, được tiếp tục hồi sức. Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương Trần Thuấn cho biết, sau này khi sức khỏe của chị H.T. tiến triển tốt hơn, các bác sĩ sẽ lên chiến lược điều trị bệnh chính là bệnh ung thư.

Với các nỗ lực của bác sĩ và nghị lực của người mẹ trẻ, ca phẫu thuật bắt con đã thành công tốt đẹp. Nhờ vào sự quyết tâm và sự hi sinh bản thân mình chị H.T đã điều trị ung thư phổi thành công và hạnh phúc khi nhìn thấy đứa con đầu lòng trào đời.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/xa-hoi/thai-phu-ung-thu-phoi-di-can-nhin-dau-khong-dieu-tri-de-giu-con/690732.antd

Xem thêm:

Gà mía Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi và cách phòng ngừa 5 bài thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay! Trứng chim cút Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mỗi Buổi Sáng Uống Mật Ong – Quà tặng cho sức khỏe Nấm lim xanh - Phương pháp ngăn ngừa viêm gan B hữu hiệu

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!