Thực hư câu chuyện người đàn ông tự điều trị ung thư

Thực hư câu chuyện người đàn ông tự điều trị ung thư

Thực hư câu chuyện người đàn ông 61 tuổi ở Bến Tre có khả năng điều trị ung thư bằng bột cóc, sả và lá đu đủ đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Người đàn ông được nhắc đến chính là ông Ngô Ngọc Chạy (SN 1955) huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre). Thời gian gần đây có khá đông người từ khắp các tỉnh, thành trong nước tìm đến nhà ông. Khách tìm ông đa phần là người thân của các bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ cũng đã bó tay.

Ông Chạy cho biết, cuối năm 2012 ông bị đau bụng dữ dội, chứng bụng, sụt cân và thường hay sốt vào buổi chiều. Ông đã đi khám chụp CT, siêu âm và làm các xét nghiệm. Kết quả “K di căn gan, di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng. Bướu tuyến ống dạ dày. Giãn tĩnh mạch F1. Nhiễm HP”.

Bài “thuốc” bột cóc, gốc sả, lá đu đủ

Lúc chưa phát bệnh cân nặng là 81 kg nhưng khi bệnh ông sụt xuống chỉ còn khoảng 45 kg. Ông cho biết lúc gần như buông xuôi thì ông nhớ có lần đọc bài báo viết có người bệnh giống ông uống bột cóc khỏi bệnh. Ông kêu vợ tìm mua con cóc mổ lấy mật cho ông uống mỗi ngày chín cái và uống trong vòng một tuần lễ liền. Sau đó ông kiên trì dùng bột cóc tự làm (chế biến bột cóc bằng cách để nguyên da, mổ ruột bỏ hết nội tạng, rồi dùng nồi đất rang cho cháy rồi tán nhuyễn). Mỗi ngày uống khoảng chín muỗng, chia làm ba lần trong ngày.

Cách chữa khỏi ung thư bằng cóc

Cách điều trị ung thư bằng cóc

Ông Chạy cũng thừa nhận rằng còn tùy vào cơ địa và bệnh trạng của mỗi người mà áp dụng cách trị liệu của ông có khỏi bệnh hay không. Có người không kiên trì, uống một khoảng thời gian ngắn rồi thôi không uống nữa, sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

Các bác sĩ chưa khẳng định là ung thư di căn

Khi ông Chạy đi khám, các bác sĩ đã thực hiện một số xét nghiệm lâm sàng và chẩn đoán là ung thư di căn gan nhưng điều ấy vẫn chưa chắc vì phải chờ kết quả giảu phẫu bệnh mới có thể kết luận chính xác. Một tháng sau khám, ngày 16-4-2013, bệnh nhân Chạy trở lại BV Chợ Rẫy cũng với các triệu chứng trên. BS điều trị đã thực hiện hội chẩn và cho rằng bệnh nhân cần phải được thực hiện thêm một số cận lâm sàng chuyên sâu hơn giúp chẩn đoán, xác định bệnh chính xác hơn. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân tiếp tục ký cam kết yêu cầu cho về thực hiện điều trị tại nhà. “Như vậy, qua hai lần nhập viện, thân nhân đều ký cam kết yêu cầu cho bệnh nhân xuất viện,vẫn chưa thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hơn để giúp chẩn đoán xác định bệnh nên BV chưa thể khẳng định bệnh nhân bị ung thư di căn” – BS Việt cho biết.

Các chuyên gia cho rằng ngành y tế Bến Tre và Bộ Y tế cần vào cuộc và làm rõ để đính chính lại thông tin về phương pháp điều trị ung thư này. Nếu phương pháp của ông Chín Chạy là đúng, tốt thì nhân rộng, còn nếu không đúng thì cũng nên khuyến cáo cho người dân biết để có cách nhìn đúng đắn về cách điều trị ung thư di căn.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/tu-chua-khoi-ung-thu-605880.html

Xem thêm:

Nụ tam thất bao tử loại đặc biệt Súp lơ trắng Ăn sắn dây có béo không? Cách sử dụng bột sắn dây giảm cân Atiso Viên Trường Xuân Hạt giống củ cải đỏ 5g Tác dụng nấm lim xanh rừng với những cách chế biến nấm lim xanh

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!