Đã phát minh ra thuốc trị ung thư da giai đoạn cuối

Đã phát minh ra thuốc trị ung thư da giai đoạn cuối

Việc nghiên cứu và phát minh ra thuốc trị ung thư da luôn là vấn đề được các chuyên gia, bác sĩ quan tâm, với mong muốn cứu sống những bệnh nhân đang phải gánh chịu căn bệnh nan y này.

Phát hiện mới đây chỉ ra một loại thuốc mới được chứng minh là có thể điều trị ung thư da hắc tố giai đoạn cuối. Một trong những loại ung thư gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư da. Loại thuốc này đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ khẳng định tính hợp pháp của thuốc tiêm Yervoy của hãng Bristol-Myers Squibb gần đây, sau khi xem xét nghiên cứu với 676 bệnh nhân ung thư da giai đoạn cuối. Nghiên cứu tại vùng Yervoy sống lâu hơn những người điều trị bằng cách kích thích hệ miễn dịch trung bình là 10 tháng. Hơn 20% bệnh nhân dùng Yervoy sống được ít nhất thêm 2 năm, trong khi một số khác còn sống được lâu hơn nữa.

thuốc trị ung thư da

Nghiên cứu mới về thuốc trị ung thư da.

Hiện tại chỉ tồn tại hai loại thuốc điều trị ung thư da hắc tố là dacarbazine, liệu pháp hóa trị và interleukin-2 nhưng rất độc nên hiếm khi được sử dụng. Không như hóa trị, nó tấn công tế bào ung thư bằng các hóa chất. Tuy nhiên, Yervoy không phải là viên thuốc thần kỳ: gần 13% bệnh nhân có phản ứng gay gắt với khả năng tự miễn và các tác dụng phụ khác như mệt mỏi, tiêu chảy, phát ban và viêm ruột. Yervoy thuộc nhóm thuốc miễn dịch mà kích thích hệ miễn dịch của cơ thể phát hủy khối u.

Sự phát minh ra loại thuốc trị ung thư da là điều vô cùng tuyệt vời đối với ngành y học cũng như với người bệnh và bác sĩ. Hy vọng liệu pháp này sẽ được mở rộng và phát triển mở rộng.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/thuoc-moi-tri-ung-thu-da-giai-doan-cuoi-1301667000.htm

Xem thêm:

Thoái Hóa Khớp: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị Lưu ý Người bị u xơ tử cung nên ăn gì và kiêng gì? Đau dạ dày nên uống nước gì giảm đau nhanh, tốt cho bệnh? 5 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu bạn nên biết Niêm mạc mũi là gì? Chức năng và vấn đề thường gặp Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ làm hết bệnh viêm gan B

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!