Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Người điều trị ung thư thành công Nghệ sĩ Anh Vũ đã chiến thắng bệnh ung thư bằng tiếng cười

Nghệ sĩ Anh Vũ đã chiến thắng bệnh ung thư bằng tiếng cười

Nghệ sĩ Anh Vũ được rất nhiều người biết đến và yêu thích, ít ai biết anh đã từng phải vật lộn với căn bệnh ung thư quái ác. Bằng sự lạc quan và cố gắng của mình, anh đã chiến thắng ung thư một cách kỳ diệu.

 

Cũng giống như những người khác, khi phát hiện mình bị ung thư, nghệ sĩ Anh Vũ không tránh khỏi đau khổ, suy sụp. Anh đã từng thức trắng đêm vì tuyệt vọng, bế tắc. Thế nhưng, anh đã vực dậy niềm tin trong mình và biến chúng thành động lực để chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Vũ có một cuộc đời không mấy bằng phẳng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, ba là công nhân, mẹ bán trái cây, nghệ sĩ anh Vũ là con trai thứ năm trong gia đình bảy anh chị em. Gia đình đông con nhưng lại thu nhập thấp, ba má anh phải vất vả kiếm từng đồng để nuôi các con. Hiểu được sự cực nhọc của ba má mà Anh Vũ đã sớm bương chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình. 19 tuổi, Anh Vũ phụ bán cà fê. 20 tuổi, Anh Vũ trở thành thợ uốn tóc, phụ hồ. Tiền kiếm được không là bao, Anh Vũ chuyển nghề sơn cửa. Chính trong một lần đứng sơn cửa cho CLB Phan Đình Phùng, Anh Vũ đã nhìn thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Quyết định dự tuyển diễn viên đã khiến cuộc đời Anh Vũ thay đổi. Anh đã có một cơ hội khác tốt hơn để bươn chải mưu sinh, để có tiền cat-sê đều đặn chuyển về cho ba má.

Ít ai biết đằng sau nghệ sĩ nổi tiếng lại là một cuộc sống nhiều trái ngang. Trưởng thành trong nghèo khó, từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và cả 11 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng quái ác. Anh kết hôn năm 20 tuổi và cũng ly hôn nhanh chóng. Đến bây giờ nghĩ lại, Anh Vũ chia sẻ “Cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ là do tuổi trẻ bồng bột và còn do mình không có tình cảm. Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm. Sau sự đổ vỡ ấy, tôi đã rút ra bài học cho mình. Quyết định cho hôn nhân phải là một quyết định thận trọng. Tôi sẽ chỉ kết hôn khi tìm được một người khiến mình thực sự yêu thương, thực sự muốn gắn bó suốt phần đời còn lại. Tôi vẫn chưa tìm được người như thế”. Anh Vũ đi về một mình, mải mê lo kiếm tiền, gom góp mua nhà đón ba má về sống chung.

Anh Vũ đã chiến thắng bệnh ung thư như thế nào?

Nghệ sĩ Anh Vũ được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán ung thư đại tràng vào năm 2000. Khi đó, tế bào ung thư đã bắt đầu di căn đến gốc gan. Anh kể lại, “Vào lúc ấy, bác sỹ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan, chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ như in những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng. Tôi nghĩ mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá. Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác gia đình, nếu tôi chết đi, ai sẽ lo cho ba má? Ai sẽ lo kinh tế cho gia đình? Càng nghĩ, tôi càng đau khổ, tuyệt vọng”.

Trong lúc anh đang trải qua những ngày tuyệt vọng nhất, anh gặp một cô gái bị u não, người đã giúp anh tìm được động lực cho cuộc đời mình. “Một hôm, trong khi đi vòng quanh khu bệnh viện, tôi gặp một cô gái. Cô ấy còn trẻ, bị u não, và sắp chết. Nghe kể, khi xưa cô ấy rất đẹp. Nhưng khi tôi gặp, cô ấy đã ung thư giai đoạn cuối, đã mù mắt, gãy răng… Nhưng cô ấy lạc quan, yêu đời vô cùng. Miệng nói chuyện líu lo. Khi mẹ cô ấy giới thiệu tôi là diễn viên hài Anh Vũ, cô ấy lấy một quyển vở, tự tay gấp một con hạc giấy đưa cho tôi. Cô ấy cầm tay tôi rồi bảo “Anh phải sống để mang tiếng cười đến cho mọi người. Em cầm tay anh, em tin, anh sẽ sống đấy, không chết đâu”. Lúc ấy tôi đã nghĩ, cô gái trẻ như thế, bệnh tình nặng như thế, vẫn còn yêu đời, vẫn còn lạc quan, vậy mà tôi- bệnh nhẹ hơn, đã được phẫu thuật, tại sao không sống lạc quan hơn?”.

Nghệ sĩ Anh Vũ đã chiến thắng bệnh ung thư bằng tiếng cười

Dù đã qua rất nhiều năm, Anh Vũ vẫn giữ con hạc giấy mà cô gái bị ung thư não đã tặng. Mặc dù con hạc giấy đã cũ và có màu ố vàng, nhưng động lực mà nó mang đến cho anh vẫn chưa bao giờ thay đổi. Với anh, con hạc là một kỷ vật vô cùng quý giá. Nhờ con hạc đó mà anh đã lấy lại được tinh thần. Không còn những đêm thức trắng, không còn nỗi đau khổ tột cùng, không còn những lần đập đầu vào tường vì tuyệt vọng, Anh Vũ bắt đầu đi tập Yoga, tập thể dục. Nghe đâu có thầy hay thuốc giỏi, Anh Vũ lại tìm đến. “Tôi đã uống đủ mọi thứ thuốc. Ai mách thuốc nào uống thuốc đấy. Tôi đã có một cuộc chiến quyết liệt với tử thần”- Anh Vũ chia sẻ.

Chiến thắng số phận bằng tiếng cười

Anh Vũ kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau như uống thuốc, truyền hoá chất và tập Yoga, nhưng với anh, phương thuốc hữu hiệu nhất giúp anh chiến thắng bệnh ung thư quái ác chính là tiếng cười. Sau khi trở lại sân khấu, Anh Vũ như được truyền thêm lửa cho nghiệp diễn, anh mang đến sân khấu với đầy ắp tiếng cười. Rất nhanh chóng, Anh Vũ trở thành diễn viên hài đắt sô. Anh Vũ được nhận vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng), Anh Vũ đoạt giải liên tiếp trong 3 năm Gala cười tổ chức.

Nghệ sĩ Anh Vũ ngày một nổi tiếng, anh hiện diện trong mắt khán giả là một người luôn vui vẻ, mang lại tiếng cười cho người khác, nhưng ít ai biết đằng sau đó, Anh Vũ phải chiến đấu khổ sở với bệnh ung thư bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đến bây giờ, nhiều người vẫn không thể tin, một người phải sớm bươn chải mưu sinh, một người đổ vỡ hôn nhân, một người đã đứng trước ranh giới giữa sự sống- cái chết như Anh Vũ, tại sao có thể diễn hài tung hứng rộn rã đến thế.

“Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm một câu, hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến. Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình. 11 năm đã trôi qua, sức khỏe của tôi đã bình phục. Bác sỹ nói, chỉ qua 5 năm điều trị, nếu các u không tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước mong, những ai đã và đang bị bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và hãy nỗ lực sống khi còn có thể”- Anh Vũ nhắn nhủ.

Anh bảo, “Người ta có câu- Trời kêu ai nấy dạ. Đừng nghe câu nói ấy, trời kêu đừng dạ vội. Còn nước còn tát. Chẳng có lý do gì để buông xuôi. Tại sao không níu kéo đến thiết tha sự sống này?”.

Nghệ sĩ Anh Vũ là điển hình cho sự nỗ lực vươn lên để chiến thắng bệnh ung thư bằng niềm tin và sự lạc quan.

Nguồn

http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/anh-vu-chien-thang-benh-ung-thu-bang-tieng-cuoi-118031.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!