Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Ăn nhiều đường dễ bị bệnh ung thư tuyến tụy

Ăn nhiều đường dễ bị bệnh ung thư tuyến tụy

Thường xuyên dùng những loại đồ uống có ga hoặc xi-rô cũng như những loại thực phẩm có chứa nhiều đường, là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy, đây chính là cảnh báo của các nhà khoa học Thụy Điển.

Các chuyên gia thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển) đã tiến hành theo dõi 80.000 người khỏe mạnh, gồm cả hai giới trong giai đoạn 1997-2005. Họ đã lưu giữ những thông tin về thói quen ăn uống của những người này một cách rất cẩn thận. Sau 8 năm, 131 người đã mắc ung thư tuyến tụy. Khi được phỏng vấn, những người này cho biết họ thường xuyên dùng đồ uống có gas hoặc xi-rô và thực phẩm ngọt.

ăn nhiều đường dễ bị bệnh ung thư tuyến tụy

Ăn nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Kết quả quá trình theo dõi đã cho thấy thói quen dùng đồ uống có gas hoặc xi-rô có mối liên hệ với nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy ở người. Cụ thể, những người tiêu thụ đồ uống có gas hoặc xi-rô có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn những người không bao giờ uống khoảng 90%. Nguy cơ mắc bệnh ở những người cho thêm đường vào thực phẩm hoặc đồ uống ít nhất 5 lần/ngày cao hơn 70% so với những người ít khi làm như vậy.

Sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa đường glucose, làm tuyến tụy sản xuất ra lượng insulin quá lớn chính là nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tụy. Theo các nhà nghiên cứu, tiêu thụ nhiều đường cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của insulin trong cơ thể.

Ung thư tuyến tuỵ là một trong những loại bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất. Nguyên nhân chính là do bệnh được phát hiện quá trễ. Lúc này. phẫu thuật chỉ đem đến cơ hội sống sót rất nhỏ. Trong rất nhiều trường hợp, khi phẫu thuật bệnh nhân mới biết tế bào ung thư đã bị di căn. “Đây có lẽ là dạng ung thư nguy hiểm nhất, bởi việc phát hiện cũng như điều trị nó là rất khó. Chính vì thế, chúng ta cần phải biết cách ngăn chặn căn bệnh này” Susanna Larsson, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu. Nghiên cứu được đăng trên số tháng 11 của Tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ).

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc sử dụng nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình

Nguồn:
http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/an-nhieu-duong-de-bi-ung-thu-tuyen-tuy-2264106.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!