Có khả năng ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn

Có khả năng ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn

Những chiếc thùng sơn đã được dùng hết đang được rất nhiều người sử dụng với các mục đích khác nhau trong đó có việc dùng chứa đồ ăn. Điều ít ai ngờ tới là ung thư do thùng sơn đựng đồ ăn có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Thùng sơn được dùng với nhiều mục đích

Tại các chợ trên địa bàn Hà Nội có thể nhìn thấy rất nhiều thùng sơn đã hết được dùng với rất các mục đích khác nhau: đựng đậu phụ, muối dưa cà… Những người dùng chúng với mục đích này lí giải lí do sử dụng bởi độ bền cao, dùng được lâu… Điều đáng nói là hầu hết số người dùng đều cho rằng việc làm này không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có chị bán hàng còn bảo: “bây giờ dùng cái gì chả độc. Tôi dùng thùng sơn đã đánh trắng bên trong chứ có phải dùng loại nhựa màu mè đâu mà sợ. Ai đi muối dưa cà mà dùng bình thủy tinh làm gì.”

ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn

Cảnh báo ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn

Không chỉ ở chợ, nhiều quán cơm bình dân còn dùng thùng sơn để đựng nước canh vì tính tiện dụng, bền, giá rẻ… Tại các hộ gia đình cũng có không ít nhà dùng thùng sơn để bảo quản đồ ăn.

Cảnh báo khả năng ung thư do thùng sơn đựng đồ ăn

Từ thực tế sử dụng thùng sơn đang trở nên ngày càng phổ biến, chuyên gia y tế cảnh báo người dùng ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn có thể xảy ra.

Chuyên gia nghiên cứu vật liệu Polyme đã phân tích chất liệu của thùng sơn là nhựa, mặt khác, sơn có một số thành phần hóa chất ngấm vào thùng nhựa khiến nhựa này khiến độ an toàn của thùng nhựa không còn được đảm bảo. Dưa cà muối là loại chứa axit mạnh nên nếu ngâm lâu trong thùng sơn, những chất độc có trong nhựa của thùng sơn sẽ có khả năng ngấm vào thực phẩm.

Bên cạnh đó, trong các đồ nhựa dân dụng hay nhựa tái chế như xô, chậu nhựa, thùng sơn… còn chứa các chất xúc tác từ quá trình chế tạo, có phẩm màu hữu cơ nên khi đựng thức ăn với nhiệt độ cao chúng sẽ biến đổi và tạo nhiều độc tố có hại cho cơ thể.

Những chất chống đông lắng, chống nhũ hóa còn tồn dư lại trong vỏ thùng sơn có thể hòa tan và ngấm vào thực phẩm khi ngâm thực phẩm lâu trong đó. Vì thế, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm ngâm trong các vỏ thùng sơn này sẽ tạo điều kiện cho chất độc xâm nhập vào cơ thể gây hại cho hệ thống tiêu hoá, thần kinh, tim mạch đồng thời tăng nguy cơ ung thư.

Tận dụng đồ tái chế là việc nên làm nhưng cần cảnh giác và tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh trường hợp lựa chọn sai vật liệu, tiêu biểu như việc dùng thùng sơn dẫn đến nguy cơ ung thư do dùng thùng sơn đựng đồ ăn.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201404/de-ung-thu-khi-lay-thung-son-dung-do-an-2322360/

Xem thêm:

Trẻ bị viêm amidan ho nhiều cảnh báo điều gì? Cách chữa viêm tai giữa cho trẻ bằng sáp ong có thật sự hiệu quả? ở đâu mua bán cây an xoa tại Kon Tum giao hàng nhanh Cách chữa mề đay bằng lá tía tô đơn giản, an toàn: Hướng dẫn chi tiết Phác đồ điều trị viêm tai giữa ở người lớn mới cập nhật Nơi mua nấm lim xanh tại Quảng Ngãi chính hãng nấm lim rừng loại 1

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!