Các dấu hiệu nhận biết ung thư qua lời tư vấn của bác sĩ

Các dấu hiệu nhận biết ung thư qua lời tư vấn của bác sĩ

Ngày nay, đi đôi với sự phát triển của xã hội thì tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cũng ngày càng tăng theo. Để có thể phòng tránh và phát hiện sớm các dấu hiệu nhận biết ung thư, bạn nên nghe những lời tư vấn dưới đây của bác sĩ.
Các dấu hiệu nhận biết ung thư

Tư vấn của chuyên gia về các dấu hiệu nhận biết ung thư

Công việc bạn đang làm liệu có nguy cơ mắc bệnh ung thư?

Theo tiến sĩ Nebeling, thông tin về công việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư của bạn. Ví dụ, không chỉ nhà máy lọc dầu hoặc mỏ than, những môi trường chứa chất gây ung thư vẫn có thể xuất hiện trong các lĩnh vực khác. Chuyên gia Nebeling khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những nơi bạn từng làm việc (kể cả việc làm thêm), những nơi bạn có khả năng tiếp xúc với hóa chất, cho dù là các loại khí đốt, amiăng.

Các dấu hiệu cho thấy nguy cơ tiềm ẩn ung thư?

Tiến sĩ cho biết “Da là một trong những bộ phận nếu kiểm tra sẽ dễ dàng nhận ra bệnh tật nhất trên cơ thể chúng ta”, Nebeling nói rằng nhiều bệnh nhân không chịu tự kiểm tra da cho đến khi xuất hiện một vết thương không chịu lành, đi khám mới tá hỏa vì biết mình bị ung thư da. Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản nhận biết những vùng da tổn thương hoặc nốt ruồi bất thường.

Những loại polyp nào gây bệnh ung thư?

Bác sĩ Therese Bevers, Giám đốc y tế Trung tâm phòng chống Ung thư tại Đại học Texas (Viện Anderson) cho biết, bà đã gặp nhiều người hoàn toàn không hiểu được kết quả tầm soát ung thư đại tràng của mình.

Theo bà, có 2 dạng polyp thường gặp nhất là polyp tăng sản và polyp tuyến. Polyp tăng sản thường có kích thước nhỏ, hay gặp ở đoạn cuối đại tràng, rất ít khi trở thành ác tính. Còn polyp tuyến (adenomatous) là loại polyp bạn nên quan tâm vì không phải tất cả các polyp loại này đều phát triển thành ung thư nhưng chúng được coi là tiền ung thư.

Người bị u tuyến nên đi khám sàng lọc thường xuyên hơn, cứ 3-5 năm/lần tùy thuộc khối lượng và kích thước khối u. Trong khi đó, người có polyp tăng sản chỉ nên khám sàng lọc 10 năm một lần.

Như vậy nếu bạn thấy mình có biểu hiện của các dấu hiệu nhận biết ung thư trên, hãy đi khám bệnh định kì để có thể phát hiện căn bệnh nguy hiểm này ở giai đoạn sớm, để có thể chữa bệnh kịp thời, mạng lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Nguồn:http://nld.com.vn/suc-khoe/7-dieu-ban-nen-hoi-bac-si-ve-nguy-co-ung-thu-20150601171931311.htm

 

Xem thêm:

Chuyện ít biết về vi khuẩn Hp và bác sỹ Barry Marshall (Phần IV) Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư não có được không Nấm lim xanh- liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả Vi khuẩn Hp có liên hệ với bệnh Tiểu đường Cách pha trà sơn mật hồng sâm thơm ngon vạn người mê tít Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!