Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư nước ngoài Dầu ô lưu có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Dầu ô lưu có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học vừa công bố dầu ô lưu có thể tiêu diệt tế bào ung thư bởi chất oleocanthal trong hạt ô liu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư một cách nhanh chóng và hoàn toàn an toàn cho cơ thể.

Theo Daily Mail, đây là kết quả nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học của trường Đại học Rutgers và Hunter (Mỹ) công bố gần đây trên tạp chí chuyên ngành Molecular & Cellular Oncology (Phân tử & Tế bào ung thư).

Đại diện nhóm nghiên cứu – Paul Breslin cho biết chất oleocanthal được loại thu được sau lần ép đầu tiên. Cụ thể là sau khi áp dụng đưa oleocanthal lên các tế bào ung thư, các nhà khoa học đã thấy rằng các tế bào ung thư chết rất nhanh. Chỉ trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Chất oleocanthal có thể phá vỡ hệ thống xử lý chất thải của tế bào ung thư, từ đó giải phóng protein ra bên ngoài khiến tế bào ung thư ngừng hoạt động vì không có chất.

Điểm đặc biệt của cơ chế này chính là chất oleocanthal chỉ có tác dụng đối với các tế bào ung thư mà không có hại đối với tế bào khỏe mạnh. Chúng chỉ khiến chu kỳ sống của các tế bào khỏe mạnh tạm ngưng trong thời gian ngắn nhất định. Sau khoảng chỉ một ngày, các tế bào này sẽ có thể phục hồi và hoạt động bình thường trở lại.

Chất oleocanthal trong oliu  có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Chất oleocanthal trong oliu  có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Mặc dù nhận được kết quả đánh khích lệ như vậy, nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích cơ chế nào giúp chất oleocanthal trong dầu ô liu tiêu diệt tế bào ung thư. Họ đã và đang tiếp tục nghiên cứu để làm rõ và có công bố chính thức. Trước đó, báo cáo nghiên cứu của Đại học Harvard cũng cho rằng: Trên 26.000 người trong vòng 8 năm cho thấy việc ăn các chất béo tốt như dầu ô liu có thể giảm 9% nguy cơ ung thư.

Nhiều nhà khoa học khác cũng đã chỉ ra rằng việc áp dụng chế độ ăn chứa nhiều rau, cá, dầu oliu tương tự như cư dân ở Địa Trung Hải cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp và thậm chí là bệnh Alzheimer. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng dầu ô lưu để có thể tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/tieu-diet-te-bao-ung-thu-bang-dau-o-liu-550071.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!