Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh đúng cách

Nấm lim xanh đã trở thành một vị “cứu tinh” với những ai đang gặp phải chứng bệnh nan y như: ung thư, tim mạch, xương khớp… hiện nay. Và để chúng phát huy được tối đa công dụng thì việc áp dụng những hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh dưới đây vô cùng cần thiết với bạn.

Nấm lim xanh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh đúng cách

Nấm lim xanh thực sự phát huy công dụng nếu như ta biết áp dụng những hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh đúng với tình trạng của mình. Nấm lim xanh tự nhiên thu hái trong rừng không được sử dụng ngay, mà cần phải sơ chế nếu không chúng còn tồn đọng những độc tố có thể gây hại tới cơ thể con người. Thực hiện bằng cách loại bỏ hoàn toàn phần gỗ lim dính ở phần chân nấm đồng thời phải bảo quản nấm cẩn thận trong tuần đầu hái nấm vì rất dễ bị các loại sinh vật khác tấn công làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Tùy theo mục đích sử dụng của từng người khác nhau (như phòng bệnh, tăng sức đề kháng, trị viêm gan, nấm linh xanh rừng chữa bệnh ung thư,…) mà cách chế biến cũng khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh đúng cách để nấm phát huy hết công dụng.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Cách 1: Bạn dùng nước nấm lim xanh để uống

Rửa sạch nấm sau đó sắc cùng khoảng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn còn khoảng 1,5 lít thì đem ra uống. Có thể uống thay nước lọc hàng ngày, nên dùng trong ngày không nên để qua đêm. Hoặc cách khác bạn cũng có thể tán nhỏ nấm và hãm với trà nếu không có thời gian nấu nước.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Cách 2: Dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu khá đơn giản. Bạn nên chọn loại nấm lim bánh tẻ hoặc hơi già, đem thái lát sau đó ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ 1 lít rượu với 100 g nấm. Ủ 7 – 10 ngày có thể dùng được nếu muốn ngon thì ủ càng lâu càng tốt.

Nấm lim xanh chữa bệnh

Nấm lim xanh chữa bệnh

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh đơn giản và hiệu quả theo 2 cách phổ biến nhất. Nếu bạn muốn có được kết quả tốt thì trước tiên hãy tìm mua loại nấm lim nguyên chất và đảm bảo nguồn gốc.

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...