Kỳ lạ bệnh ung thư da hắc tố ở miệng

Kỳ lạ bệnh ung thư da hắc tố ở miệng

Phát hiện một trường hợp kỳ lạ, người đàn ông 45 tuổi (Trung Quốc) mắc phải căn bệnh ung thư da hắc tố ở miệng.

Trong thời gian đầu của bệnh, bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn khi lợi chuyển dần sang màu đen. Và chỉ gần một tháng trở lại đây, khi sức khỏe của ông ngày càng trầm trọng, đi khám, ông mới biết mình bị ung thư da hắc tố.

 ung thư da hắc tố ở miệng

Lợi chuyển màu đen và hoàn toàn không đau đớn.

Khối u có màu đen gần như bao trùm phần lợi trên của bệnh nhân. Theo Tạp chí Y khoa của Anh, vùng lợi bị đen khoảng 1,5x4cm và đây là ung thư da hắc tố, 1 dạng ung thư hiếm gặp, chiếm chưa tới 5% các trường hợp ung thư khác có liên quan đến melanocyte, tế bào sản sinh hắc sắc tố, có thể xuất hiện ở bề mặt niêm mạc của cơ thể, các khoang mũi, miệng, âm đạo, hậu môn và một số vị trí khác.

Có tới khoảng 50% những trường hợp mắc u niêm mạc hắc tố có dấu hiệu bắt đầu vùng cổ, vùng đầu và có khả năng biến đổi thành những tế bào ung thư. Không giống như các dạng ung thư da khác, u niêm mạc được cho là không liên quan hay bị ảnh hưởng từ tia cực tím. Ngoài ra, vì không thể xác định rõ những yếu tố rủi ro, bao gồm cả tiền sử bệnh trong gia đình, nên các chẩn đoán của ung thư niêm mạc thường muộn, khiến tỉ lệ tử vong cao.

Theo nghiên cứu gần đây, người bị mắc khối u ác tính ở niêm mạc có tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 40% so với hơn 90% các bệnh về da khác. Ở Anh, mỗi năm có khoảng 120-130 ca mắc phải căn bệnh này, thế nhưng ung thư da hắc tố ở miệng thì vẫn được xem là trường hợp hiếm gặp.

Nguồn: http://www.baoangiang.com.vn/SK-S/Bac-si-cua-ban/Ky-la-ung-thu-da-hac-to-o-mieng.html

Xem thêm:

7 loại thức ăn tốt cho tim mạch Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dương vật Quy tắc để giữ răng trắng sáng mỗi ngày Các cách tự nhiên điều trị bệnh chàm hiệu quả Những điều lưu ý khi sử dụng đũa để tránh ung thư Nấm lim xanh là gì với hình ảnh công dụng cách dùng nấm lim rừng

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!