Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Việt Nam đạt thành công trong việc sử dụng hạt vi cầu hỗ trợ điều trị ung thư gan

Việt Nam đạt thành công trong việc sử dụng hạt vi cầu hỗ trợ điều trị ung thư gan

Thông tin cho biết, vừa qua đã có 50 trường hợp bệnh nhân mắc ung thư gan đã được điều trị thành công tại bệnh viên Trung ương Quân đội 108. Đặc biệt, đó là nhờ phương pháp mới đã giúp các bác sĩ điều trị ung thư gan.

Nói về phương pháp mới này, có các bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ. Các bác sĩ cho biết những hạt phóng xạ có kích thước nhỏ được đưa vào động mạch gan, đến đúng vị trí khối u, phát tia phóng xạ và tiêu diệt tế bào ung thư. Bằng phương pháp này, các tế bào ung thư gan sẽ được tiêu diệt một cách chọn lọc nhất, còn các tế bào lành xung quanh sẽ được bảo vệ an toàn nhất.

điều trị ung thư gan

Kỹ thuật mới giúp điều trị ung thư gan mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết về 2 ưu điểm chính của phương pháp hạt vi cầu. Thứ nhất là khả năng kiểm soát khối u của các mạch vi cầu xạ trị tốt hơn, đặc biệt trong các trường hợp u gan kích thước lớn, u gan có các kích khối nhánh vi mạch cửa. Ưu điểm thứ 2 là tác dụng phụ sau khi can thiệp, tần suất ít gặp hơn và nhẹ nhàng hơn so với các phương pháp tắc mạch truyền thống”, bác sĩ Doãn Thái Kỳ, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết.

Mặc dù mang lại kết quả khả quan trong điều trị ung thư gan nhưng đây là kỹ thuật khó. Hiện chỉ có một số nước trên thế giới có thể thực hiện phương pháp này. Ung thư gan đã được đánh giá là bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/viet-nam-thanh-cong-trong-dieu-tri-ung-thu-gan-bang-hat-vi-cau-co-hoi-song-cho-benh-nhan-8201728214358387.htm

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!