Tổ chức cuộc thi lớn khoa học kỹ thuật về nghiên cứu điều trị ung thư

Tổ chức cuộc thi lớn khoa học kỹ thuật về nghiên cứu điều trị ung thư

Với mục đích khuyến khích phát triển các nghiên cứu điều trị ung thư, nhiều cuộc thi lớn về khoa học kỹ thuật đã được diễn ra tại nhiều nơi trên toàn nước ta. Trong đó, có nhiều giải thưởng cao được trao cho những nghiên cứu xuất sắc nhất.

Sau 4 ngày thi, lễ trao giải cho Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 – 2017 đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao các giải lĩnh vực và giải toàn cuộc cho các thí sinh có ý tưởng và dự án xuất sắc.

Cuộc thi này giúp các em học sinh có môi trường để thể hiện khả năng  và mở rộng kiến thức của mình. Cụ thể, giải lĩnh vực có 29 giải nhất, 39 giải nhì, 56 giải ba và 47 giải khuyến khích. Những dự án được đánh giá có hàm lượng khoa học cao được chọn vào vòng thi chung cuộc, trong đó có cả dự án khoa học, dự án kỹ thuật và khoa học xã hội – hành vi. Những dự án này thuộc 14 lĩnh vực với 29 dự án đạt giải nhất.

Hơn thế, điểm nổi bật trong cuộc thi lần này đó là có 3/ 5 nghiên cứu là các nghiên cứu giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Đó là các nghiên cứu như: Phát hiện đột biến gen BRAF bằng công nghệ mới sử dụng mẫu ARN góp phần định hướng chiến lược điều trị ung thư (của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam); Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư (Trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng); Tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất axit Hydroxamic mới mang khung 2 – Oxoindolin hướng ức chế Histon Deacetylase (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) 2 giải nhất khác gồm: Cánh tay robot cho người khuyết tật (Trường THPT thị xã Quảng Trị); Giải pháp toàn diện hỗ trợ giao tiếp giúp người câm điếc hòa nhập cộng đồng (Trường THPT Chuyên Trần Phú- Hải Phòng).

điều trị ung thư

Các cuộc thi lớn được tổ chức nhằm khuyến khích các dự án điều trị ung thư.

Ngoài ra, trên toàn quốc còn có 10 giải nhì và 14 giải ba trong cuộc thi năm nay. Hà Nội là đơn vị có số lượng dự án dự thi đạt giải lĩnh vực cao nhất cả nước với 24 dự án dự thi đều đạt giải (4 giải nhất, 9 giải nhì, 10 giải ba và 1 giải khuyến khích ở giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải nhất toàn cuộc). Và tỉnh có 2 dự án giành giải nhất chung cuộc và đều thuộc về học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Phú đó là tỉnh Hải Phòng.

Qua cuộc thi lần này, đã có nhiều đánh giá thật sự tích cực. Đặc biệt là các dự án nghiên cứu về điều trị ung thư. Theo các đánh giá từ phía ban giám khảo cũng như từ các chuyên gia thì năm nay các dự án đều phong phú ở mọi lĩnh vực và đa số đều được đầu tư nhiều về cả nội dung lẫn hình thức. Có một số dự án còn tiếp cận khoa học cao, đặc biệt, hàm lượng khoa học nâng cao đáng kể ở một số lĩnh vực như y sinh, hóa học…

Nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/3-giai-nhat-thuoc-ve-cac-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-813564.html

 

Xem thêm:

Cách dùng cây so đũa trị lang ben khỏi hẳn Bí quyết trị mụn đầu đen siêu hiệu quả bằng Vaseline Đau khớp gối ở người già: Nguyên nhân và cách chữa trị Tuổi dậy thì nên ăn gì để phát triển chiều cao? Chuyên gia tư vấn Các thuốc giảm tiết axit dạ dày tốt và cách dùng đúng Giá nấm lim xanh tự nhiên và cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!