Thông tin thịt lợn chứa hóa chất gây ung thư

Thông tin thịt lợn chứa hóa chất gây ung thư

Thịt lợn chứa chất Beta agonist – một loại hóa chất gây ung thư nằm trong danh mục cấm sử dụng hàng ngày vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng khi ăn phải loại thịt lợn chứa chất này.

Chưa phát hiện được hành vi sai phạm

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát sau khi nghe thông tin trên từ Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi (TĂCN) đã yêu cầu Cục Chăn nuôi phải lập tức vào cuộc để kiểm tra nhóm chất cấm này, xử lý nghiêm trường hợp sai phạm.

hóa chất gây ung thư

Kiểm tra làm rõ hóa chất gây ung thư trong thịt lợn

Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường cùng 6-7 tỉnh lân cận Hà Nội đi kiểm tra nhiều cơ sở nhưng vẫn chưa thể phát hiện được việc buôn bán, kinh doanh nhóm chất này”.

Cơ sở sản xuất TĂCN không sử dụng loại chất này, mà chủ yếu nó được sử dụng ở các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ – ông Dương cho hay.

Ông Nguyễn Xuân Dương cũng cho biết thêm : “Việc buôn bán các chất này rất tinh vi, lén lút như kiểu buôn ma túy, bởi thực chất, loại thuốc này chỉ là một gói bột trắng nhỏ, nên việc bắt được quả tang là vô cùng khó khăn. Chúng tôi đang tính tới việc phải đi “vồ” ở các điểm giết mổ lợn may ra mới bắt được”.

Theo thông tin cung cấp, chất Beta agonist được bán ở một cửa hàng kinh doanh TĂCN ở Hưng Yên, ông Dương nói: “Có lẽ chúng tôi sẽ phải thay đổi hình thức kiểm tra, chứ cứ đi thành đoàn như thế này không thể nào phát hiện được và cần phải có sự phối hợp với lực lượng công an và cả báo chí”.

Ông Dương thừa nhận về tác hại của loại chất này: “Đúng là ở trong nước đã xuất hiện nhóm chất này, được nhập lậu chủ yếu từ Trung Quốc sang. Đây là một loại chất bị cấm sử dụng tuyệt đối, vì lợn ăn vào sẽ bị dãn phế quản, tăng tích lũy tỷ lệ thịt nạc. Còn khi con người ăn phải thịt lợn có sử dụng chất này với số lượng lớn, lâu dài nhẹ thì bị run tay, nặng có thể suy tim và ung thư”.

hóa chất gây ung thư

Thịt lợn chứa hóa chất gây ung thư

Thủ phạm gây nhiều bệnh nguy hiểm

“Beta agonist là một nhóm thuốc tăng trọng, có tác dụng làm tăng hàm lượng protein, kích thích tăng trưởng động vật nhờ quá trình chuyển hóa hàm lượng mỡ tích tụ thành các mô cơ ở vật nuôi. Người sản xuất ham lợi nhuận có thể trộn vào thức ăn nhằm tăng cân, tăng nạc cho gia súc, gia cầm”, theo ông Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết.

Người ăn phải thịt lợn chứa chất Beta agonist có khả năng đột biến ADN, gây ung thư và các bệnh tim mạch, tổn hại hệ thần kinh, có thể gây dị dạng ở thai nhi hoặc sẩy thai.. ”. TS Trần Đáng nói: “Thật lạ là Bộ NNPTNT đã ban hành quy chuẩn về trồng rau sạch từ rất lâu rồi mà vẫn chưa có quy chuẩn chung về thịt sạch”.

Thịt lợn chứa hóa chất gây ung thư đang gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng cần sát sao hơn nữa trong việc kiểm tra, giám định về sự an toàn của các thực phẩm này.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=22425

Xem thêm:

Giảm cân nhanh bằng chanh hiệu quả và tiết kiệm Nấm Linh Chi: Vị Thuốc Quý Liệt dạ dày ở người bệnh tiểu đường, bạn biết chưa ? Làm sao để giảm cân nhanh sau khi sinh con? Tinh Dầu Dừa: Thần Dược Giúp Tránh Được Nhiều Bệnh Nguy Hiểm Bán nấm lim xanh ở Đồng Nai với nấm lim xanh trị bệnh gì và giá mua

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!