Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Tìm hiểu thông tin sản phẩm hóa trang gây ung thư

Tìm hiểu thông tin sản phẩm hóa trang gây ung thư

Lễ hội Halloween hàng năm luôn có sức hút mạnh với giới trẻ. Cũng vì lí do này mà các sản phẩm hóa trang kinh dị có cơ hội lên ngôi, được săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là nguy cơ tiềm ẩn bên trong: sản phẩm hóa trang gây ung thư.

Theo thông tin được cung cấp từ bác sĩ da liễu kiêm giảng viên ĐH Yale – Macrene Alexiades-Armenakas thì các sản phẩm hóa trang Halloween chứa các chất độc có thể gây mụn, dị ứng, mẩn ngứa và thậm chí còn là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nguy cơ sản phẩm hóa trang gây ung thư được lí giải do hầu hết các sản phẩm này có chất lượng không tốt cộng thêm việc cần có chất bảo quản để tăng độ bám và độ bền. Chất độc hại tiêu biểu trong đó phải kể đến paraben – một chất ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn có thể gây ung thư vú.

sản phẩm hóa trang gây ung thư

Tìm hiểu về nguy cơ sản phẩm hóa trang gây ung thư

Chất độc khác cũng có trong các loại sản phẩm này là phthalate. Khi xâm nhập vào cơ thể, nó tác động tới hormon và gây ra dị tật bẩm sinh, các vấn đề thần kinh ở thai nhi đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Không những thế, chúng còn có nhiều loại phẩm màu, thuốc nhuộm, chất phụ gia độc hại… kích thích sự phát triển của mụn, gây viêm da… từ đó gia tăng nguy cơ ung thư da.

Chính vì những nguy cơ từ sản phẩm hóa trang gây ung thư này, chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm hóa trang, nếu cần dùng chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn và sau đó cần tẩy trang sạch sẽ.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/lam-dep/san-pham-hoa-trang-halloween-co-the-gay-ung-thu-586916.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Lưu Mai Lan