Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng nọc độc của cóc

Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng nọc độc của cóc

Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt (UTTTL) đang là vấn đề được các bạn đọc quan tâm rất nhiều. Các nhà nghiên cứu cho biết nọc độc của cóc mía có khả năng tiêu diệt các tế bào UTTTL mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.

Hàng ngàn năm nay các thầy thuốc đông y của Trung Quốc đã biết sử dụng cóc làm thành thuốc điều trị các loại bệnh như tim mạch, da liễu, hô hấp và một số bệnh khác. Và các nhà nghiên cứu đã áp dụng kiến thức y học Trung Hoa để chứng minh nọc cóc mía có thể tiêu diệt hiệu quả các tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù, nọc độc của loài cóc đã được sử dụng rộng rãi ở một số nước của châu Á từ rất lâu, thế nhưng nó rất nguy hiểm khi đang ở dạng nguyên chất. Vì thế, nhóm nghiên cứu đang cố gắng bào chế thuốc dưới dạng hòa tan.

Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ nọc độc loài cóc mía

Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ nọc độc loài cóc mía

Trưởng nhóm dự án, Harendra Parekh, cho hay: sau khi có thể xác định được độc tố ở mức độ ổn định, kể cả sau đó tăng độ hòa tan, thì giai đoạn tiếp theo sẽ là làm thế nào để đưa nọc độc của loài cóc đến với các tế bào ung thư thông qua các phương pháp lưu chuyển thuốc.

Vì thế, nhóm nghiên cứu của Đại học Queensland đã được Đại học Bách khoa Hong Kong , Trung Quốc và một viện nghiên cứu về bệnh ung thư của Trung Quốc đại lục trao tặng học bổng để có thể tiếp tục nghiên cứu thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ nọc độc của cóc mía.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/noc-doc-cua-coc-co-kha-nang-chua-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-496738.html

Xem thêm:

Điều trị bệnh gan, ung thư gan bằng cây An xoa Thông tin triệu chứng và cách điều trị chữa thoái hóa đốt sống cổ Công Dụng Lá Dong – Được Biết Đến Như Thế Nào? Địa chỉ bán trà dây tại quận Thủ Đức – tphcm PHÁT HIỆN thảo dược mới có tác dụng VƯỢT TRỘI trong chữa trị mỡ máu Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị men gan cao

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!