Mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư khí quản

Mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư khí quản

Là một trong những bệnh ung thư hiếm gặp nên bệnh nhân ung thư khí quản thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối, gây nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, với các phương pháp phẫu thuật hiện đại ngày nay, đã mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân ung thư khí quản.

Các phương pháp được sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư khí quản hiện nay:

Phương pháp cắt nối và tạo hình khí quản

Đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp hẹp khí quản gây tắc đường thở, có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng. Phương pháp này bên cạnh việc cấp cứu cho bệnh nhân tai nạn, còn giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị chít hẹp khí quản sau xạ trị ung thư vùng cổ, u khí quản, hẹp khí quản bẩm sinh, u nguyên phát tại khí quản, u trong trung thất, vùng cổ tuyến giáp xâm lấn… là những đối tượng có nguy cơ cao bị tắc thở do khí quản bị tổn thương nặng nề.

bệnh nhân ung thư khí quản

Phương pháp tiên tiến mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư khí quản

Với phương pháp này, đã có 22 ca hẹp khí quản do xạ trị ung thư khí quản được hỗ trợ điều trị thành công trên thế giới. Tại Việt Nam, các bác sĩ BV TƯ Quân đội 108 đã hỗ trợ điều trị hiệu quả cho hai bệnh nhân ung thư khí quản – TS. Hoàng Quốc Toàn Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật lồng ngực-Tim mạch, BV TƯ Quân đội 108 cho biết.

Áp dụng kỹ thuật cắt nối và tạo hình khí quản, ngoài việc hỗ trợ điều trị triệt để đoạn khí quản bị chít hẹp còn cắt bỏ tận gốc khối u, khiến tỷ lệ bệnh tái phát chỉ còn 5% – thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp trước đó. Thêm vào đó, bệnh nhân có thể bỏ được nội khí quản ngay khi còn nằm trên bàn mổ, sau khi mổ, bệnh nhân có thể nói ngay được, và sau 7-10 ngày có thể xuất viện.

Phương pháp stent mở rộng khí quản

Được cho là một kỹ thuật hỗ trợ điều trị ung thư khí quản đem lại kết quả khả quan, nhưng vẫn chưa được phổ biến do còn nhiều yếu tố khách quan. Theo BS. Nguyễn Đức Chính, chủ nhiệm khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, BV Việt Đức, thì đây là phương pháp có nhiều ưu điểm là ít xâm lấn, khả năng phục hồi sau mổ sớm hơn, đặc biệt có thể áp dụng khi có tổn thương hẹp đoạn dài mà không dùng các biện pháp khác được, dù không tránh khỏi những biến chứng.

Một ca phẫu thuật kết hợp đặt stent ở Bệnh viện Việt Đức được thực hiện bởi sự phối hợp giữa khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn và khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đã thành công cứu sống được tính mạng của bệnh Hài, ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) bị hẹp khí quản sau mở khí quản. Bệnh nhân Hài trước đó bị viêm phổi được điều trị tại Bệnh viện 103, sau đó suy thở nên cần phải tiến hành mở khí quản. Gần 10 ngày khó thở tăng dần, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện đặt stent cho bệnh nhân làm phế quản hẹp trở nên rộng hơn, giúp thông khí và giải phóng đờm nhớt, hạn chế biến chứng xẹp phổi và nhiễm trùng.

Với những kỹ thuật trị liệu tiên tiến đã có thêm nhiều bệnh nhân ung thư khí quản có cơ hội được hỗ trợ chữa khỏi bệnh.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/chua-hep-khi-quan-bang-ky-thuat-moi-214403.html

Xem thêm:

Các cách chữa khô môi hiệu quả tức thì chỉ sau một đêm Bật mí việc đi bộ nhanh phòng chống được ung thư Bệnh đau răng, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị Mẹo chữa bệnh huyết trắng tại nhà hiệu quả 100% 5 loại thực phẩm rẻ tiền trị cúm đúng chuẩn Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu chính gốc? Giá nấm lim xanh 1kg?

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!