Sử dụng thức ăn không hợp lý nguy cơ ung thư cao

Sử dụng thức ăn không hợp lý nguy cơ ung thư cao

Hiện nay thức ăn nhanh là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ. Nhưng chế độ ăn uống không hợp lý, không hợp vệ sinh đó chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ung thư. Dưới đây là một số món ăn bạn cần lưu ý tránh sử dụng.

Cơm nguội

Thói quen của rất nhiều người là tiết kiệm, những thức ăn thừa không bao giờ đổ đi mà để lại và hâm nóng cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt với dạ dày. Vì cơm nguội đã được hâm nóng rất khó tiêu hóa, thời gian dài có thể gây ra ung thư dạ dày.

Thức ăn không hợp lý nguy cơ ung thư cao như cơm nguội.

Cơm nguội, thức ăn gây ung thư dạ dày.

Trong gạo thì thành phần chủ yếu của cơm là tinh bột, khi tinh bột được làm nóng đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa”, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa. Do đó, thường xuyên ăn cơm nguội hâm nóng lại sẽ dễ dẫn đến khó tiêu hóa, lâu dài dễ gây ung thư dạ dày.

Thực phẩm đồ ăn nhanh, chiên rán

Đặc tính của đồ chiên rán là chiên ngập mỡ thường giòn hoặc cứng, đó là những đồ ăn nhanh nên khi nhai chưa kĩ đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây xước hoặc tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

Nếu niêm mạc dạ dày không hồi phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ bị ung thư.

Chất béo, sôcôla

Chúng ta đều biết trong sôcôla có lượng lớn theobromine, có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.

Đồ cay, nóng

Những đồ cay, nóng như: Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm.

Vì vậy những người đau dạ dày không nên ăn ớt, đồ cay, nóng.  

Để phòng tránh ung thư hiệu quả, mỗi người cần xây dựng cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và hợp lý. Đặc biệt lưu ý hạn chế sử dụng những thức ăn gây ung thư như: cơm nguội, đồ cay nóng, thức ăn nhanh, đồ chiên rán…

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/an-nhieu-com-nguoi-co-the-bi-ung-thu-da-day-521285.html

Xem thêm:

Bí quyết giúp người bệnh gút lấy lại phong độ khi “yêu” Hay bị đau dạ dày vào buổi sáng ngủ dậy là bị gì? Dây thìa canh cây thuốc giá rẻ nhưng rất tốt cho người bệnh tiểu đường Nhìn ngón chân cái ở nam giới đoán biết “chuyện ấy” mạnh hay yếu Đau dạ dày từng cơn – Cảnh giác kẻo nhập viện Nấm lim xanh chữa trị bệnh ung thư hiệu quả như thế nào? Tiền Phong

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!