Những điều cần biết về ung thư tuyến tiền liệt

Những điều cần biết về ung thư tuyến tiền liệt

Thực tế cho thấy hiên nay cả nam giới lẫn nữ giới đều có những hiểu biết rất hạn chế về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, Theo một nghiên cứu trực tuyến của Hiệp hội Ung thư Anh, 86% số người được hỏi không biết mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư tuyến tiền liệt đối với sức khoẻ của mình.

Trong một cuộc vận động về “Tìm hiểu về bệnh ung thư tuyến tiền liệt” do Hiệp hội ung thư Anh tổ chức vào năm 2016, rất nhiều người nổi tiếng như Sir Ian McKellen, Robert De Niro và Roger Moore đã thừa nhận mắc căn bệnh này. Nam diễn viên Ben Stiller thừa nhận, ông được chuẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt từ năm 2014.

  1. Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là nơi tạo ra các chất lỏng có trong tinh dịch. Nó có kích thước bằng hạt dẻ và nặng khoảng 20g. Thông thường, các các tế bào khoẻ mạnh phân chia và chết đi theo chu kỳ. Nhưng vì một lí do gây rối loạn nào đó, các tế bào không chết đi mà tiếp tục phân chia với tốc độ nhanh, gây chèn ép và ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể.

ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

  1. Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao nhất?

Đàn ông trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao nhất. Thông thường, các dấu hiệu của bệnh thường biểu hiện nhiều nhất ở nam giới từ 65 đến 69. Đàn ông dưới 50 hầu như không có nguy cơ mắc bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt có thể di truyền.

  1. Các triệu chứng của bệnh

  • Dòng chảy nước tiểu yếu
  • Cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, hay đi tiểu đêm
  • Đi tiểu ra máu hay đau khi đi tiểu
  1. Các phương pháp chuẩn đoán bệnh

Phương pháp chẩn đoán tốt nhất là tiến hành sinh thiết tế bào để phát hiện các vấn đề của tuyến tiền liệt. Cũng như các bệnh ung thư khác, y học chưa có phương pháp đặc trị ung thư tuyến tiền liệt. Đối với từng người bệnh, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để loại bỏ các khối u, tiến hành xạ trị để kiểm soát và ngăn sự tiến triển của bệnh.

  1. Ung thư tuyến tiền liệt có thể ngăn ngừa được không?

Mặc dù, khoa học chưa chứng minh việc thay đổi chế độ ăn và tập thể dục có thể giảm nguy cơ mắc bệnh. Nhưng những nghiên cứu mới đây cho thấy, bệnh béo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực vận động là cách để nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ mắc mọi bệnh tật.

Bài viết trên giải đáp thắc mắc cho câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt là gì? Các thông tin cơ bản về triệu chứng và các đối tượng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ để trang bị thêm kiến thức cho bản thân mình.

Nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/nhung-dieu-ve-ung-thu-tien-liet-tuyen-cac-quy-ong-deu-so-nhung-ngai-tim-hieu-4201718116838581.htm

Xem thêm:

Bệnh tim mạch có thể chủ động phòng ngừa Ngũ linh chi Làm sao để tóc đen lại không cần nhuộm? Tăng cholesterol máu - mối nguy hiểm thầm lặng Mỡ Trăn Nấm cây lim xanh và hình ảnh công dụng cách dùng nấm lim hiệu quả

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!