Bốn triệu chứng ung thư buồng trứng bạn cần phải biết

Bốn triệu chứng ung thư buồng trứng bạn cần phải biết

Ung thư buồng trứng được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm bởi khả năng gây tử vong cao. Những nếu các triệu chứng ung thư buồng trứng được phát hiện sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Theo các con số thống kế, ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia. Ở Mỹ, đây là căn bệnh gây tử vong thứ 2 cho phụ nữ, tại Australia, số người được dự đoán sống sót khi mắc phải bệnh này chỉ xấp xỉ 28% (con số thống kê mỗi năm). Cho đến giờ,ung thư buồng trứng vẫn là căn bệnh đáng sợ nhất trong tất cả các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

triệu chứng của ung thư buồng trứng

Phụ nữ thường bỏ qua nhiều triệu chứng ung thư buồng trứng nguy hiểm

Đa số phụ nữ không để ý đến những bởi bản than họ không nghĩ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư. Đặc biệt, đối với những căn bệnh bên trong cơ thể như ung thư buồng trứng thì càng khó phát hiện, vì dấu hiệu không rõ ràng trong giai đoạn đầu mà thường người bệnh chỉ phát hiện được khi bệnh đã ở giai đoạn di căn. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu căn bệnh nguy hiểm này, các chuyên gia cũng tìm ra những triệu chứng cơ bản của bệnh ung thư buồng trứng thường gặp ở phụ nữ. Một số dấu hiệu của bệnh này là: đau bụng dai dẳng hoặc đau vùng chậu, bụng sưng và đầy hơi, đi tiểu không tự chủ và cơ thể nhanh có cảm giác no.

triệu chứng của ung thư buồng trứng

Đau bụng là triệu chứng ung thư buồng trứng

Theo báo cáo của nhiều cơ quan ngành y, ngoài 4 triệu chứng kể trên thì cũng có them một số dấu hiệu khác để sớm phát hiện ung thư buồng trứng, đó là rối loạn đường tiêu hóa, buồn nôn,ợ nóng, đau lưng, tăng giảm cân bất thường, đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục,…

Nếu cơ thể bạn phát hiện gặp phải các dấu hiệu trên,và hiện tượng kì lạ này kéo dài liên tục trong 1 tháng thì hãy đến khám ở các phòng khám, bệnh viện. Bước đầu kiểm tra có thể đo lượng kháng nguyên ung thư 125 protein trong máu, đây là cách các bác sĩ sử dụng để kiểm soát tình hình bệnh. Đối với ung thư buồng trứng, dù gặp bất kì triệu chứng nào khả nghi chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận.

Hi vọng các triệu chứng ung thư buồng trứng kể trên có thể giúp các bạn sớm phát hiện và điều trị căn bệnh này.

Nguồn:

http://anninhthudo.vn/khoe-dep/ung-thu-buong-trung-nhung-trieu-chung-can-canh-giac/594900.antd

Xem thêm:

Dầu Rái Trắng Cao Trăn Hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen A ma Kông Cây Vú Bò Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường như thế nào và cách dùng tốt

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!