Thịt nguội là nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Thịt nguội là nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư trực tràng, một trong số đó là sử dụng thịt nguội như xúc xích, dăm bông, thịt xông khói...

Thịt xông khói, dăm bông hay pate được chế biến, bảo quản bằng muối và một số hóa chất phụ gia như nitrat hay nitric. Đây là những chất dễ gây ung thư, đặc biệt ung thư đại trực tràng hoặc ung thư ruột. 22 chuyên gia từ 10 quốc gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của WHO (International Agency for Research on Cancer – IARC), đã ra kết luận như trên sau khi thống kê hơn 800 nghiên cứu. Các chuyên gia kêu gọi dân chúng hạn chế sử dụng thịt đã chế biến khi có thể và có thể dùng một món salad đậu nguyên hạt để ăn trưa thay vì một món hamburger.

nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Ăn nhiều thịt xông khói, dăm bông là nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Danh sách gồm 116 nguyên nhân gây ung thư có tên của những loại thịt đỏ, thịt đã chế biến sẵn và những “thủ phạm” quen thuộc như thuốc lá, rượu bia, asenic. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây ung thư khó tránh xuất phát từ môi trường chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày, bao gồm cả không khí. Danh sách cũng liệt kê một số bệnh nhiễm mạn tính như viêm gan siêu vi B và C, cũng như HIV.

Khi biết nguyên nhân gây ung thư trực tràng là các loại thịt nguội chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hoang mang vì đây là món ăn khoái khẩu hàng ngày.

Nguồn: http://vtc.vn/suc-khoe/an-nhieu-thit-nguoi-de-ung-thu-truc-trang-d279260.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Huyện Phúc Thọ Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Vĩnh Long Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Nghệ An Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại Huyện Thạch Thất Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Trà Vinh Giá tiền nấm lim xanh bao nhiêu 1kg? Mua nấm lim xanh ở đâu tốt?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!