Khoa học chứng minh đồ uống nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản hàng đầu

Khoa học chứng minh đồ uống nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản hàng đầu

Những cốc trà nóng, cà phê nóng thật hấp dẫn biết bao vào những ngày đông. Và ít ai ngờ thói quen uống đồ nóng tưởng chừng như vô hại lại là nguyên nhân gây ung thư thực quản mà khoa học đã khuyến cáo.

Điều tuyệt vời nhất trong những ngày lạnh là được nằm trong chăn ấm và uống một ly trà, cà phê hoặc ca cao nóng. Khá nhiều người nghĩ rằng uống đồ nóng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn, thế nhưng Cơ quan Quốc tế nghiên cứu ung thư lại đưa ra một công bố đáng buồn, đồ uống nóng là nguyên nhân gây ung thư thực quản.

Nguyên nhân gây ung thư thực quản

Uống đồ uống nóng trên 65 độ C thường xuyên nguyên nhân gây ung thư thực quản.

Kết quả nghiên cứu này dựa trên việc phân tích các dữ liệu có sẵn về khả năng gây ung thư của cà phê và nhiều đồ uống nóng và chè Paraguay – một loại chè truyền thống được tiêu thụ rộng rãi ở Nam Mỹ và các khu vực khác. Kết quả kinh ngạc là: khi uống đồ uống ở nhiệt độ trên 65 độ C sẽ dễ bị ung thư thực quản – loại ung thư xếp hàng thứ 8 trên thế giới.

Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm 23 nhà khoa học quốc tế. Họ đã phân tích tất cả các dữ liệu có sẵn gây ung thư của cà phê, một loạt các đồ uống nóng và

Trong khi đó uống trà, cà phê hoặc đồ uống nóng khác ở nhiệt độ này có thể gây bỏng thực quản, càng duy trì thói quen này lâu càng nguy hiểm vì nguy cơ ung thư thực quản sẽ tăng lên. Cũng theo Cơ quan Quốc tế nghiên cứu ung thư thì ở nhiệt độ 65 độ, nước có thể “đốt bỏng” lưỡi, các gai lưỡi , thậm chí gây bỏng gân nếu nó tiếp xúc.

Cơ quan Quốc tế nghiên cứu ung thư khuyến cáo tất cả mọi người không nên uống đồ uống nóng quá nhiều.

Đặc biệt chè Paraguay thường được uống ở nhiệt độ lên tới 70 độ C ở các quốc gia Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Nam Mỹ. Ở các nơi này cũng có thể do điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội mà bệnh ung thư phát triển ồ ạt. Nhưng việc sử dụng chè Paraguay quá nóng cũng được các nhà khoa học cho là một trong những nguyên nhân không nhỏ gây nên ung thư.

Tiến sĩ Christopher Wild, giám đốc Cơ quan Quốc tế nghiên cứu trên cho biết: “Đồ uống nóng gây nên ung thư không phải do thành phần của nó mà vấn đề chính là ở nhiệt độ. Mọi người có thể bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách thay đổi thói quen, giảm nhiệt độ đồ uống của mình xuống mức thấp hơn”.

Nguồn

http://thieunien.vn/47-/17885-nghien-do-uong-nong-de-mac-benh-ung-thu.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Bà Rịa Vũng Tàu Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Thanh Hóa Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Đồng Nai Ở đâu mua bán cà gai leo tại An Giang giá tốt Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Thừa Thiên Huế Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn - Phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!