Một số dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp

Một số dấu hiệu nhận biết ung thư thường gặp

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đối với con người chúng ta, nếu phát hiện được căn bệnh sớm thì khả năng sống là rất cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về dấu hiệu nhận biết ung thư, để phát hiện kịp thời.

Theo TS.BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt Hà Nội, cho biết mỗi năm, Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người chết mỗi ngày. Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư.

WHO đã khuyến cáo rằng 40% trường hợp ung thư có thể dự phòng, 30% được chữa trị khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, 30% kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ can thiệp các biện pháp điều trị.

Bệnh ung thư việc phát hiện muộn đồng nghĩa với khả năng khó chữa trị thành công, làm giảm cơ hội sống của người bệnh, từ đó làm tăng gánh nặng kinh tế cho gia đình bệnh nhân và toàn xã hội.

TS. Hoàng Đình Chân cho biết ung thư thường có các dấu hiệu nhận biết điển hình. Dưới đây là một số dấu hiệu của các căn bệnh ung thư thường gặp ở cả hai giới.

1. Bị ho

dấu hiệu nhận biết ung thư

Ho lâu ngày một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư

Nếu cơ thể xuất hiện tình trạng ho dai dẳng, ra máu kéo dài, đau ngực, đặc biệt là những người nghiện thuốc lá và rượu, cần khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện bệnh ung thư phổi.

2. Vùng núi đôi xuất hiện u cục

Đối với ung thư vú, nhiều bệnh nhân có thể phát hiện bệnh khi sờ nắn vùng núi đôi và phát hiện các u cục bất thường. Ngoài ra, ung thư vú còn có biểu hiện là đầu ngực có tiết dịch hoặc rỉ máu.

3. Bạn cảm thấy âm đạo ra huyết bất thường

Đa số bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều được phát hiện sau khi có các dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo, đau khi quan hệ tình dục.

4. Đi đại tiện ra máu

Nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày, trực tràng, đại tràng có dấu hiệu đại tiện ra máu từ trước nhưng không để ý, khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn nặng. Người hay bị rối loạn tiêu hoá, táo bón, tiêu chảy dai dẳng hoặc đối tượng ở tuổi trên 40 thường xuyên ăn không tiêu, đầy bụng, nên nghĩ tới các căn bệnh này.

5. Cơn đau bất thường

Nhiều bệnh nhân mắc ung thư đại tràng, dạ dày được phát hiện bởi những cơn đau nhói bất thường.

Nếu bạn thấy cơ thể mình xuất hiện những dấu hiệu nhận biết ung thư trên cần đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn:http://news.zing.vn/dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-ban-nen-biet-post719093.html

Xem thêm:

Hạt Thầu Dầu Tinh dầu sở Cách sử dụng cây an xoa Ba Đậu Táo đỏ Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với cách sử dụng tốt

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!