Ung thư trực tràng: Phát hiện sớm, tuân thủ phác đồ điều trị sẽ thành công

Ung thư trực tràng: Phát hiện sớm, tuân thủ phác đồ điều trị sẽ thành công

Đã có những trường hợp dù phát hiện ung thư trực tràng muộn nhưng nhờ tuân thủ nguyên tắc nên vẫn kéo dài được sự sống.

Việc áp dụng 3 phương pháp bao gồm hóa trị, xạ trị trước phẫu thuật và xạ trị sau phẫu thuật giúp loại bỏ được những tế bào ung thư, hỗ trợ lẫn nhau một cách hiệu quả trong quá trình trị liệu. Khối u thì sẽ phẫu thuật cắt đi, chỗ hạch không cắt đi toàn bộ được thì sẽ xạ trị và toàn thân sẽ điều trị bằng hóa chất.

ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng sẽ không còn nguy hiểm nếu người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị.

Đối với căn bệnh ung thư trực tràng, người bệnh không nên quá bi quan ngay cả khi phát hiện muộn. Bởi kể cả khi phát hiện ở giai đoạn muộn, có trường hợp di căn vào gan, thậm chí, di căn lên cổ, nếu tuân thủ phác đồ điều trị, người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài sự sống. Những kết quả này đã được các bác sĩ Việt Nam thực hiện nghiên cứu qua nhiều năm và được bảo vệ trong nhiều đề tài nghiên cứu. Một vấn đề được khá nhiều người băn khoăn khi điều trị ung thư, đó là tác dụng phụ của xạ trị, hóa chất. Thực tế, quá trình thực hiện hóa, xạ trị, có thể có những tác dụng phụ không mong muốn như: Người bệnh có thể bị ảnh hưởng các chức năng tim, gan…. Nhưng, tất cả những điều này đều được lường trước theo sự tính toán của người thầy thuốc và không ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Ung thư nói chung và ung thư trực tràng nói riêng hiện không phải là những điều quá đáng sợ. Điều quan trọng là không được đầu hàng. Nếu phát hiện sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị, người bệnh có cơ hội điều trị khỏi bệnh, sống khỏe tới già.

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Tuan-thu-nhung-nguyen-tac-nay-benh-nhan-ung-thu-truc-trang-song-khoe-den-tuoi-70/442984649/248/

Xem thêm:

TOP 5 thuốc trị viêm mũi dị ứng của Nhật được đánh giá cao nhất Viêm đại tràng táo bón: Dấu hiệu và các loại thuốc chữa hiệu quả Nóng gan nổi mề đay: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Nổi mẩn đỏ ở tay chân cảnh báo bệnh gì? Điều trị như thế nào? Phái Mạnh Nên Hay Không Sử Dụng Rượu Ngâm Dược Liệu Để Điều Trị Yếu Sinh Lý Nấm lim xanh là gì và nấm lim xanh mọc ở đâu và hình ảnh nấm lim?

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!