Vì sao ngồi nhiều gây ung thư nhanh như thuốc lá?

Vì sao ngồi nhiều gây ung thư nhanh như thuốc lá?

Trong xã hội hiện đại, việc phải ngồi làm việc trên 8 tiếng/ ngày là việc gần như bắt buộc đối với học sinh, sinh viên và người làm văn phòng. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại có tác hại tương tự như hút thuốc lá, khoa học đã chỉ ra ngồi nhiều gây ung thư.

Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống. Theo thống kê, thời gian ngồi trung bình của con người đã nhiều hơn trước vì nhiều yếu tố, trong đó có công nghệ phát triển và thay đổi cách thức, thói quen tham gia giao thông.

Một nghiên cứu mới của Hiệp hội Ung thư Mỹ công bố trên tạp chí về ung thư Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho rằng phụ nữ càng ngồi nhiều thì rủi ro ung thư càng cao, đặc biệt là ung thư tủy, ung thư vú và ung thư buồng trứng. Nghiên cứu được thực hiện trên gần 77.500 nam giới và hơn 69.000 phụ nữ vốn chưa bị ung thư.

 

ngồi nhiều gây ung thư

Khoa học đã chứng minh ngồi nhiều gây ung thư

Trong 17 năm (1992-2009), họ được theo dõi thói quen sinh hoạt và thời gian ngồi. Trong thời gian này, có 18.555 nam giới và 12.236 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư. Sau khi tính toán đến các yếu tố sức khỏe khác như chỉ số khối cơ thể (BMI), hoạt động thể chất…, các nhà nghiên cứu kết luận trung bình rủi ro ung thư ở phụ nữ ngồi nhiều sẽ cao hơn phụ nữ ít ngồi 10%. Tuy thế, mối liên quan giữa ngồi nhiều và rủi ro ung thư lại không được tìm thấy ở nam giới.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Alpa Patel, cần thiết phải có thêm nghiên cứu tại sao mối liên hệ này lại thể hiện rõ ở phụ nữ mà không như thế ở nam giới.

Những thông tin trên đã chứng minh được ngồi nhiều gây ung thư. Nếu bạn đang làm văn phòng bắt buộc phải ngồi nhiều, bạn nên đứng dậy đi lại sau mỗi giờ làm việc để đảm bảo sức khoẻ của mình.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phu-nu-ngoi-nhieu-de-ung-thu-569370.html

Xem thêm:

Hoa Hòe Khô Đẹp toàn diện nhờ bột gừng Cây Xương Sáo Trà Sơn Mật Hồng Sâm CHỮA NHIỀU BỆNH TỪ KÉ ĐẦU NGỰA Nấm lim xanh trị bệnh tiểu đường tốt nhất

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!