Nguyên nhân gây ung thư do sai sót trong việc sao chép ADN

Nguyên nhân gây ung thư do sai sót trong việc sao chép ADN

Theo kết luận của các nhà khoa học ở Đại học Johns Hopkins (Mỹ), nguyên nhân gây ung thư không hẳn phụ thuộc nhiều vào lối sống và yếu tố di truyền mà chủ ý là do sai sót trong việc sao chép ADN trong thời gian phân chia tế bào.

Kết quả nghiên cứu cho thấy gần 2/3 trường hợp ung thư là do sai sót trong việc sao chép ADN trong thời gian phân chia tế bào. Theo đó, 66% đột biến gen gây ung thư xảy ra một cách ngẫu nhiên và các nhà nghiên cứu cho rằng không thể tác động đến những đột biến đó.

Nguyên nhân gây ung thư là do sai sót trong việc sao chép ADN

Nguyên nhân gây ung thư là do sai sót trong việc sao chép ADN

Các nhà khoa học nhận thấy mức độ rủi ro mắc bệnh ung thư do lỗi sao chép AND khi phân chia tế bào không đồng đều, cao thấp khác nhau nhưng xác suất mắc bệnh là có. Thí nghiệm dựa trên phân tích dữ liệu về tỷ lệ 32 loại bệnh ung thư ở 68 quốc gia. Cụ thể 95% các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư xương là đột biến gen ngẫu nhiên. 77% tổng số ca ung thư tuyến tụy là do lỗi của đột biến gen ngẫu nhiên, chỉ có 18% tổng số ca bệnh này là do môi trường và 5% là do di truyền. 65% tổng số ca ung thư phổi là do các yếu tố môi trường bên ngoài, còn 35% số ca là do các đột biến ngẫu nhiên.

Thống kê các kết quả nghiên cứu còn cho thấy yếu tố di truyền không đóng vai trò gì trong ung thư phổi. Tính trung bình, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phụ thuộc 29% vào môi trường và lối sống, lệ thuộc ở mức 5% vào di truyền.

Mặc dù các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân gây ung thư là do sai sót trong việc sao chép AND, tuy nhiên mọi người cũng nên lưu ý rằng thông tin này không phải là lý do để mọi người từ bỏ việc phòng chống ung thư.

Nguồn: http://phununews.vn/suc-khoe/nhan-dien-chinh-xac-cac-nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-150377/

Xem thêm:

Hến xào xúc bánh đa quyện chặt ăn đến mê say học ngay 2 cách hấp dẫn Trứng vịt lộn kỵ gì? Trứng vịt lộn không nên ăn với gì để tránh ảnh hưởng Ăn chuối luộc có giảm cân không? Nên ăn thế nào đúng cách? Trong 100g, 1kg bí đỏ bao nhiêu calo? Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà Uống nấm lim xanh có tác dụng gì và nấm lim xanh chữa bệnh gì tốt?

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!