Đầu lọc thuốc lá gây ung thư phổi

Đầu lọc thuốc lá gây ung thư phổi

Ung thư phổi là nguyên nhân tử vong hàng đầu hiện nay.  Và một phát hiện cho thấy rằng đầu lọc thuốc lá gây ung thư phổi rất cao.

Chúng ta vẫn nghĩ đầu lọc ở đầu thuốc lá có tác dụng lọc bớt chất độc hại của thuốc lá vào cơ thể. Tuy nhiên, theo tạp chí Healthday 9, các nhà khoa học Mỹ cho rằng sự xuất hiện của đầu lọc thuốc lá từ những năm 1950 đã kéo theo sự gia tăng các ca ung thư phổi cho đến ngày nay, khiến họ phải “đặt câu hỏi” đối với đầu lọc liệu có tác dụng lọc bớt độc không?

Đầu lọc thuốc lá gây ung thư phổi

Đầu lọc thuốc lá làm gia tăng ưng thư phổi

Cũng theo thống kê của các nhóm nghiên cứu thì đầu những năm 50 của thế kỷ trước, chỉ có 1% thuốc lá có đầu lọc được sử dụng. Tỷ lệ này đã tăng lên đến 64% vào năm 1964,  tăng lên 95% năm 1986 và 97% vào năm nay. Điều đáng ngại là mức tăng này cũng song hành với số ca ung thư phổi. Vào năm 1950, bệnh chỉ chiếm 5% các trường hợp ung thư, nhưng từ những năm 1960 đã tăng đột biến, hiện chiếm đến 62%.

Từ những con số đã thống kê ở trên, các nhà khoa học đã khẳng định có sự liên quan giữa việc sử dụng đầu lọc thuốc lá với sự bùng phát bệnh ung thư phổi. Theo họ thì đầu lọc làm cho người hút thuốc hít những hơi sâu hơn và lớn hơn so với không có đầu lọc. Do đó, lượng độc tố đi vào phổi sẽ nhiều hơn.

Nguồn:  http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/dau-loc-thuoc-la-lam-tang-ung-thu-phoi-2481655.html

Xem thêm:

Cách sử dụng phấn hoa giúp tăng cân, kích thích tiêu hóa Bạch Truật Các loại Lõi vai bò Mỹ Đặc Biệt Mua lá khôi ở đâu hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày Hồng Sâm Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!