Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản theo hướng dẫn

Cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản theo hướng dẫn

Ăn uống hàng ngày được các chị em phụ nữ trong gia đình rất chú trọng. Đây cũng chính nguồn dinh dưỡng góp phần không nhỏ và là một trong các cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản không nên bỏ qua.

Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa táo bón, tim mạch khỏe mạnh, giảm cân, giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong những năm qua tỏi được các nhà nghiên cứu chứng mình rằng ăn tỏi sẽ ngăn chặn tất cả nhưng loại ung thư.

cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản

Cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản là ăn cá và các chất xơ.

Nghiên cứu mới đây đăng trên chuyên san Journal of Nutrition cho thấy ăn nhiều chất xơ mỗi ngày là phương pháp giảm cân hợp lý và thậm chí ngăn chặn khả năng tăng cân trở lại. Trong 2 năm theo dõi, các chuyên gia phát hiện một điều hết sức thú vị: Chỉ cần tăng thêm 8 gr chất xơ trong mỗi 1.000 calorie/ngày sẽ giúp bạn giảm hơn 2 kg. Như vậy, nếu một người thường hấp thu khoảng 2.000 calorie/ngày, chỉ cần tăng lượng chất xơ lên 16 gr là cứ thoải mái ăn no không sợ mập. Trong khi đó các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận nếu ăn thịt đỏ, uống rượu bia, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là khi thời tiết bắt đầu trở lạnh. Tuy nhiên chúng lại ẩn chứa rất nhiều những nguy hiểm cho sức khỏe. Khi thịt được nấu chín sẽ xảy ra một phản ứng hóa học làm tăng các nhóm hợp chất có tên gọi là heterocyclic amines (HCAs). Nhiều người có thói quen nướng thịt cháy xém để đảm bảo chúng sẽ chín kĩ, mà không biết rằng khi thịt nướng quá lâu như vậy sẽ sản xuất ra nhiều HCAs hơn, có thể gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Các bà nội trợ hãy nhớ các thông tin bài viết cung cấp phía trên để có cách phòng chống bệnh ung thư đơn giản, hiệu quả giúp cho gia đình mình có sức khỏe tốt nhé!

Nguồn báo: http://vnexpress.net/infographics/cac-benh/hoa-ung-thu-co-the-tranh-tu-mieng-3518660.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!