Cảnh báo nguy cơ ung thư da tỷ lệ thuận với nốt ruồi trên cánh tay

Cảnh báo nguy cơ ung thư da tỷ lệ thuận với nốt ruồi trên cánh tay

Kết luận về nguy cơ ung thư da tỷ lệ thuận với nốt ruồi trên cánh tay là kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học thuộc Học viện Quốc Vương London.

Theo báo cáo của Tạp chí Sức khỏe nam giới của Mỹ, tại Học viện Quốc Vương London một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra nguy cơ ung thư da có thể được dự đoán thông qua số lượng nốt ruồi trên cánh tay.

Nốt ruồi trên tay cảnh báo nguy cơ ung thư da

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư da ở những người có hơn 100 nốt ruồi toàn thân và 12 nốt ruồi trên 1 cánh tay cao gấp 9 lần so với người bình thường. Không chỉ vậy, đây còn là nhân tố nguy hiểm gây ra u hắc tố.

Nốt ruồi ở cánh tay trên có tính dự đoán càng mạnh hơn. So với những người bình thường, người có hơn 8 nốt ruồi ở cánh tay trên, hơn 100 nốt ruồi toàn thân có nguy cơ bị ung thư da cao gấp 10 lần.

Theo một phân tích tổng hợp của Ý, nguy cơ bị u hắc tố của người có 100 nốt ruồi trở lên cao gấp 6 lần so với người có dưới 15 nốt ruồi. Ngoài ra, người mắc bệnh u hắc tố có đến 20-40 % là do sự biến đổi của nốt ruồi. Nguy cơ các nốt ruồi trở thành u hắc tố càng tăng khi không bảo vệ da khỏi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Cần phân biệt rõ giữa nốt ruồi với tàn nhang, nốt ruồi thường có kích thước lớn hơn 2 mm, có ranh giới rõ ràng và có màu nâu sẫm. Tàn nhang có kích thước nhỏ hơn, nhạt màu hơn và ranh giới không phân biệt rõ ràng.

Trích nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/not-ruoi-tren-canh-tay-ti-le-thuan-voi-nguy-co-ung-thu-da-20170706145117845.htm

Xem thêm:

Cây quao trị bệnh gì? Cây quao nước chữa viêm gan. Mua ở đâu uy tín. Giới thiệu về bệnh viện K-Radium Cây xạ đen có gây tác dụng phụ cho người dùng không ? Cây vọng cách nấu nước uống có tác dụng trị bênh gì? Mua ở đâu tốt? Những cơ quan chịu ảnh hưởng của viêm gan C Bán nấm lim xanh ở đâu tại TP Hồ Chí Minh giá nấm lim bao tiền 1kg?

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!