Uống nước cam và trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Uống nước cam và trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hợp chất trong trái cam và lá trà xanh luôn được đánh giá là giúp con người có một tinh thần và sức khỏe tốt. Mới đây nghiên cứu còn cho thấy hợp chất trong trái cam và lá trà xanh còn có thể chống lại nguy cơ ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng vẫn luôn được gọi là sát thủ thầm lặng đối với chị em phụ nữ. Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện và điều trị sớm sẽ có kết quả tốt, nhưng hiện hầu hết các bệnh nhân chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn do các biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng thường diễn biến không rõ ràng.

Mới đây một nghiên cứu kéo dài trong 30 năm đã cho kết quả: các hợp chất có trong các loại trái cây họ cam quýt và lá trà xanh có thể chống lại sự tàn phá của căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.

Trong lá trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, có tác dụng loại trừ các tế bào tự do. Vì thế lá trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp những chất gây ung thư trong cơ thể, giảm sự ức chế và sự đột biến gen tế bào. Uống trà còn có giúp phòng ngừa bệnh tiêu hóa, giữ tinh thần sảng khái, thanh lọc cơ thể. Nhưng nghiên cứu còn chỉ ra lá trà còn có thể chữa trị cả ung thư da, ung thư buồng trứng và ung thư vú ở phụ nữ.

Còn đối với nước cam, quýt, có chứa Vitamin C có thể ngăn ngừa tình trạng đột biến gen và tế bào. Ngoài ra còn chứa zeaxanthin và terpenoids chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư các loại.

Chính vì vậy mà uống trà và nước cam có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở người phụ nữ lên đến 30%, các nhà nghiên cứu tuyên bố.

Nước cam - bài thuốc quý trong phòng ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới

Nước cam – bài thuốc quý trong phòng ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới

Nhóm nghiên cứu này đã theo dõi chế độ ăn của những người phụ nữ có độ tuổi từ 25-55 trong 30 năm. Kết quả cho thấy những người sử dụng thực phẩm giàu các hợp chất flavonoid chống oxy hóa – có trong trà, rượu vang đỏ, các loại trái cây họ cam quýt – có nguy cơ phát triển bệnh về u buồng trứng thấp hơn nhiều so số người còn lại.

Theo kết quả báo cáo của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, những người phụ nữ thường xuyên uống trà giảm tới 31% và với phụ nữ uống nước cam là 21% bệnh ung thư buồng trứng.

Sự biến đổi các gien BRCA1 và BRCA2 trong cơ thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hay ung thư vú. Do vậy, những trường hợp có nguy cơ này cần phải làm các xét nghiệm BRCA1 và BRCA2 để xác định được các biến đổi có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng rất phức tạp vì thế ngoài thực hiện lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên tập thể dục là cách làm giảm được nguy cơ ung thư buồng trứng hiệu quả.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Tra-xanh-va-nuoc-cam-giup-giam-nguy-co-mac-ung-thu-buong-trung-o-nu-post151933.gd

Xem thêm:

Những lưu ý cần thiết để ăn cà tím thế nào cho tốt Củ hủ dừa Chích Xơ Búi Trĩ Có Đau Không 2019 Bác Sĩ Tư Vấn Những người có dấu hiệu sau đây tốt nhất không nên ăn mãng cầu xiêm Cải mèo Nấm lim xanh chữa bệnh gout với các tác dụng nấm lim xanh của Lào

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!