Chân dài, triệu chứng ung thư ruột ít ai ngờ tới

Chân dài, triệu chứng ung thư ruột ít ai ngờ tới

Có rất nhiều triệu chứng ung thư ruột tuy nhiên một trong những điều mà ít ai ngờ tới là chân càng dài thì càng dễ mắc bệnh ung thư ruột.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột với người chân dài

Một đôi chân dài luôn là mơ ước của nhiều người tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây, những người sở hữu cặp chân luôn được đánh giá là đẹp lại phải đối mặt với triệu trứng ung thư ruột lên tới 42% so với những người chân ngắn.
Có một giả thuyết được đặt ra là những người cao lớn có ruột dài, do đó bệnh ung thư ở những người này cũng dễ phát triển hơn.
Một giải thuyết khác là hàm lượng hormone vốn kích thích tăng trưởng chiều dài ở đôi chân, cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ruột.
Trong quá trình dậy thì, nồng độ hormone còn được gọi là “yếu tố tăng trưởng như insulin số 1” cao là tác nhân gây ra bệnh này.

triệu chứng ung thư ruột

Chân dài triệu chứng ung thư ruột

Triệu chứng ung thư ruột của những người chân dài

Nghiên cứu này được thực hiện với nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Minnesota (Mỹ) với 14.500 tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu “Nguy cơ xơ vữa động mạch”. Các số liệu này liên quan tới chiều cao, chiều dài chân và tay của người tham gia.
Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu trong suốt 20 năm qua, có bao nhiêu người mắc ung thư ruột. Thật bất ngờ, những người chân dài thì nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột càng cao.
Những người đàn ông có đôi chân dài nhất (trung bình 90cm) đối mặt với nguy cơ mắc bệnh lên đến 91%. Trong khi đó, người đàn ông chân ngắn (trung bình khoảng 79cm) lại có khả năng mắc bệnh thấp hơn.
Còn với phụ nữ, các con số không có sự khác biệt.
Kết quả nghiên cứu về triệu chứng ung thư ruột này được giới thiệu tại Cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư Mỹ và đăng trên tờ LiveScience.

Nguồn: ttvn.vn

Xem thêm:

Kim ngân hoa hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang Bệnh gout có nên ăn cà chua không? Giải đáp từ các bác sĩ Bệnh viêm khớp dạng thấp có mấy giai đoạn? Tìm hiểu công dụng của vị thuốc Viễn chí Người bị Acid uric cao nên ăn gì Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cho người bị đau dạ dày đại tràng

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!