Phát hiện chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh

Phát hiện chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh

Vấn nạn thực phẩm bẩn không chỉ diễn ra ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Tại Nigeria, các nhà nghiên cứu đã xác nhận có tồn tại nhiều loại thịt nhiễm khuẩn chứa hóa chất bảo quản gây ung thư gây hại cho sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu này, đã phát hiện chất bảo quản formalin có nguy cơ gây ung thư trong thịt gà tây nhập khẩu đã qua chế biến với hàm lượng rất cao. Formalin là một chất hóa học độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

chất bảo quản gây ung thư

Quá trình đông lạnh sử dụng chất bảo quản gây ung thư

Chuyên gia dinh dưỡng về enzyme học – ông Okhiomah Abu cho biết: “Các sản phẩm từ thịt gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng rất độc hại. Nguyên nhân là do “hầu hết các loại thức ăn cho các loài gia cầm thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại. Chúng chủ yếu tập trung ở thận và gan của gà và rất khó bài tiết. Do đó, người dùng sẽ hấp thụ từ các loại thịt nhập khẩu”, ông giải thích.

Theo một nghiên cứu khác của giáo sư C.I. Alarima đã chỉ ra rằng, người tiêu dùng không nên sử dụng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến bởi chúng có chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella . Đây là một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông còn nhấn mạnh thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong cho những người ăn các loại thịt chế biến.

Ngoài ra, theo lời Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, tỷ lệ mắc ung thư ngày càng tăng từ việc sử dụng thực phẩm đã qua chế biến. Giáo sư đưa ra lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến ăn nhanh, ăn liền như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa loại hợp chất gây ung thư.

Người tiêu dùng thông minh là người biết cách lựa chọn sử dụng những sản phẩm tươi sống, mua và sử dụng hàng ngày, tránh hạn chế những thực phẩm đông lạnh, chứa chất bảo quản gây ung thư trong thành phần.

Nguồn: http://www.baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/diem-den-thi-truong/201506/phat-hien-hoa-chat-bao-quan-gay-ung-thu-trong-thit-ga-dong-lanh-2423782/

Xem thêm:

Siêu âm phát hiện bị bệnh tiền liệt tuyến Bất ngờ với công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả vải Những ảnh hưởng đáng sợ của thói quen lạm dụng mật ong Cây sả – Sát khuẩn, chống viêm Món ăn thuốc quý được làm từ dừa Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước các loại nấm lim xanh tốt nhất

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!