Anh tiến hành điều tra về túi ngực PIP có khả năng gây ung thư cao

Anh tiến hành điều tra về túi ngực PIP có khả năng gây ung thư cao

Ngày 31.12, giới chức trách nước Anh đã tiến hành cuộc điều tra về khả năng gây ung thư  cho phụ nữ từ túi ngực của Công ty Poly Implant Prothese (PIP) sản xuất. Thông tin được đăng bởi hãng AP.

Theo ông Andrew Lansley, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, ông đã ra lệnh tiến hành điều tra khẩn cấp về mức độ an toàn của túi ngực PIP sau khi nhận được các thống tin liên quan đến sản phẩm này.

Túi ngực PIP có khả năng gây ung thư cao được 40.000 phụ nữ Anh sử dụng

Trước đó, Cơ quan Quản lý sản phẩm Y tế và Dược phẩm nước Anh đã chưa thể khuyến cáo phụ nữ về khả năng ung thư và nhiều rủi ro khác từ túi ngực PIP do chưa đủ căn cứ khoa học. Tuy nhiên, ông Lansley cho biết những tài liệu mới nhận được đã đủ căn cứ để đi đến việc điều tra của Chính phủ.

“Tôi muốn đảm bảo với các phụ nữ Anh rằng nếu có thông tin mới gây nghi ngờ về sự an toàn của những túi ngực này, chúng tôi sẽ hành động nhanh chóng để giúp họ. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo phụ nữ sẽ nhận được lời khuyên chuẩn xác để giữ an toàn cho họ”, ông Lansley nói.

Túi độn ngực khả năng gây ung thư cao

Anh đang điều tra về nghi vấn túi ngực PIP gây ung thư

Giới chức trách nước Anh cũng khẳng đinh, cơ quan quản lý y khoa của họ sẽ đánh giá cả nội dung và chất lượng của dữ liệu do các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đã cung cấp cho họ. Giáo sư Bruce Keogh, Giám đốc Cơ quan Y tế Quốc gia Anh, sẽ chủ trì cuộc điều tra.

Trước đó, Cơ quan An toàn Y tế Pháp cũng khuyến cáo túi ngực PIP có khả năng vỡ cao hơn so với các loại túi ngực khác. Giới điều tra của quốc gia này cũng cung cấp thông tin loại silicone mà công ty PIP sử dụng cho túi nực của mình không phải là silicone đạt chuẩn y khoa mà là loại silicone công nghiệp không đủ an toàn. Tuy nhiên, rủi ro y khoa do silicone công nghiệp gây ra chưa được xác định rõ.

Giới Y tế của Pháp cũng đã khuyến cáo phụ nữ nên thay loại túi ngực khác nếu đang sử dụng túi ngực PIP và họ sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật.

Đồng quan điểm với Pháp, Brazil cũng đã tiến hành thực thi lệnh cấm sử dụng túi ngực PIP vĩnh viễn nhưng không cam kết chi trả chi phí phẫu thuật cho phụ nữ muốn gỡ bỏ túi ngực này.

Venezuela cũng đã tuyên bố đồng ý phẫu thuật miễn phí cho phụ nữ muốn gỡ bỏ túi ngực PIP. Ngoài ra, ở Argentina, có 50 phụ nữ đã muốn kiện bác sĩ phẫu thuật của mình nếu họ không đồng ý thay túi ngực mới miễn phí cho mình. Túi ngực PIP cũng phải rút khỏi các quốc gia châu Âu và Nam Mỹ do lo ngại nguy cơ vỡ và rò rỉ silicone vào cơ thể có khả năng gây ung thư cao.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/anh-dieu-tra-vu-tui-nguc-pip-co-kha-nang-gay-ung-thu-84620.html

Xem thêm:

Sẹo loét hành tá tràng Điều trị da nhiễm corticoid ở đâu? Top 7 địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước Trung tâm mang SỨ MỆNH thừa kế và phát huy tinh hoa y học cổ truyền Sử dụng CumarGold hỗ trợ giảm cân? Chàm tổ đỉa – Nguyên nhân, các nhận biết và phương pháp điều trị dứt điểm Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc cách nhận biết nấm lim xanh rừng

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!