Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư gan Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Theo nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh và ĐH Southampton, uống cà phê có thể giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan nguyên phát.

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu của 26 nghiên cứu với hơn 2 triệu người tham gia và kết luận rằng những người thường xuyên uống cà phê có ít nguy cơ mắc bệnh ung thư gan những người thường. Thống kê chỉ ra rằng ung thư biểu mô tế bào gan là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ hai trên toàn cầu vì có nó tiên lượng xấu và tần suất mắc bệnh cao. Bệnh chủ yếu phát triển ở những người vốn bị bệnh gan mạn tính.

nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Theo các nhà khoa học ung thư biểu mô tế bào gan có thể ảnh hưởng tới khoảng 50/1.000 người trong nghiên cứu này. Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh đã giảm xuống là 33/1.000 người, tương đương với 40% trong số những người thường xuyên uống cà phê. Uống 5 cốc cà phê chứa caffein mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào gan. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng thậm chí cà phê đã khử caffein cũng có lợi, làm giảm 14% nguy cơ bệnh. Theo các nhà nghiên cứu ĐH Southampton, bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu cần điều tra hiệu quả của các thử nghiệm ngẫu nhiên về việc tăng cường sử dụng cà phê đối với những người có nguy cơ bị ung thư gan.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/uong-ca-phe-giam-nguy-co-ung-thu-gan-n132157.html

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Hà Giang