Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Cách ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy nhờ rau quả

Cách ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy nhờ rau quả

Chế độ dinh dưỡng ăn hằng ngày có rau, củ quả xanh có thể giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy là căn bệnh có tốc đọ tử vong rất nhanh, chưa đên 5% bênh nhân được sống sót tới 5 năm khi bắt đầu phát hiện bệnh. Nhưng việc dự đoán về bệnh hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế cách hiệu quả nhất chúng ta nên phòng ngừa.

ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy nhờ rau quả

Ăn nhiều rau quả giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy

TS Parviz Ghadirian và cộng sự tại Đại học Montreal Canada, cho biết nếu lượng tiêu thụ hoa quả và rau họ cải, đặc biệt là súp lơ xanh và trắng gia tăng thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy sẽ giảm. Đây là kết quả sau khi phân tích dựa trên nghiên cứu về bệnh ung thư từ 1994- 1997, trong đó các đối tượng được điều tra thói quen, mức tiêu thụ, lối sống trong vòng 2 năm.

Nhưng đáng ngạc nhiên là ngăn ngừa ung thư nhờ rau xanh chỉ có tác dụng ở nam giới. Nguy cơ mắc bệnh chỉ bằng 1 nửa so với những người ăn ít và vẫn chưa tìm thấy dầu hiệu giữa chế độ ăn uống với nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ.

Trong nghiên cứu, những loại rau quả được mọi người ưa thích: cam, táo, dưa đỏ và loại rau thuộc họ cải. Đây là loại thực phẩm cung cấp  carotenoids và vitamin C – chất chống oxy hóa tự nhiên. Trước đây, nhóm của Ghadirian cũng phát hiện ra chất lycopene có trong cà chua có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy ở nam giới. Lycopene cũng là một thành viên thuộc nhóm carotenoid.

Theo những nhà chuyên môn, các chất chống oxy hóa dọn sạch những gốc oxy tự do chuyên gây tổn thương cho tế bào. Vì thế nó có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Do nguy cơ tử vong của ung thư tuyến tụy là rất lơn. Chính vì thế nam giới nên từ bỏ việc hút thuốc và ăn nhiều rau quả để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/rau-qua-chong-ung-thu-tuyen-tuy-2259399.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!