Hạt hướng dương chứa độc tố có thể gây bệnh ung thư gan 

Hạt hướng dương chứa độc tố có thể gây bệnh ung thư gan 

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hạt hướng dương thường nhiễm một loại độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, có nguy cơ gây ra bệnh ung thư gan.

Theo nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí PLoS ONE, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất có tên là aflatoxin, một độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, có thể gây bệnh ung thư gan.

bệnh ung thư gan

Hạt hướng dương chứa độc tố có thể gây bệnh ung thư gan

Loại độc tố này thường nhiễm vào lạc, hạt hạnh nhân, ngô, trong hạt hướng dương, quả hồ trăn và các sản phẩm của chúng. Có khoảng 25.000 tới 155.000 trường hợp tử vong mỗi năm trên toàn thế giới chỉ do ngô và lạc bị nhiễm aflatoxin. Vì đây là một trong những chất gây ung thư gan tiềm ẩn được biết đến, nghiên cứu để phát hiện và hạn chế sự xuất hiện của chúng trong hạt hướng dương và các sản phẩm từ chúng có thể giúp cứu sống gan và giảm bệnh ung thư gan.

Các nhà khoa học cũng sẽ tiến hành nghiên cứu để xác định tỷ lệ hấp thu các loại thực phẩm được chế biến từ hạt hướng dương ở người và động vật để tiến hành đánh giá việc tiếp xúc từ đó có thể hiểu biết rõ hơn về vai trò của hạt hướng dương và bánh ngọt như một nguồn aflatoxin trong chế độ ăn. Nghiên cứu này được thực hiện ở Tanzania.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/hat-huong-duong-chua-doc-to-co-the-gay-ung-thu-gan-n130780.html

Xem thêm:

U hắc bào ác tính Cây hoa phấn điều trị viêm tiết niệu, tiểu đục và độc tính cần lưu ý Tác dụng của cây chè đắng là gì? Mua chè đắng Cao Bằng ở đâu TP HCM? Kỹ thuật ghép tế bào gốc tạo máu sánh tầm khu vực Cây bán chi liên (hoàng cầm râu, cỏ đa niên) Nấm lim xanh có mấy loại và hình ảnh nấm lim xanh loại nào tốt nhất

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!