Cảnh báo 3 loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Cảnh báo 3 loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Theo các chuyên gia Nhật Bản, nhiều món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chứa hàm lượng chất gây ung thư cao hơn thuốc lá. Do đó, khi ăn nên tránh các loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư sau đây.

1. Các loại khoai tây rán, khoai tây chao dầu

Acrylamide là chất có khả năng gây ung thư thường gặp trong nhiều món ăn. Đây là chất có trong những món ăn làm từ nguyên vật liệu chứa lượng lớn carbohydrate và được đun nóng từ 120 độ C trở lên. Do khoai tây chiên “đáp ứng” đầy đủ những điều kiện kể trên, nên các chuyên gia đều nhận định trong món ăn nhanh quen thuộc này tồn tại lượng lớn hợp chất acrylamide. Theo như kết quả phân tích cho thấy nồng độ acrylamide trong khoai tây chao dầu nhiều gấp 1,5 lần khoai tây chiên. Bất kể là tự làm hay của nhà hàng, món ăn này đều có chứa chất độc gây ung thư.

2. Các loại bánh gato, bánh pie

Hai loại bánh này được làm từ lúa mỳ trong môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy, các chuyên gia cho biết nồng độ acrylamide trong các loại bánh này ngang bằng với khoai tây rán. Bạn có thể chọn loại bánh được chế biến trong môi trường nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.

Bánh pie là một trong những thực phẩm gây ung thư cao

Bánh pie là một trong những thực phẩm gây ung thư cao

3. Các loại cà phê hòa tan

Hợp chất acrylamide nồng độ cao cũng được phát hiện trong trà lúa mạch rang, lá chè hay hạt cà phê đã xao chế.Vì  loại hợp chất độc hại này dễ tan trong nước, do đó các đồ uống được lấy mẫu kiểm tra như cà phê, trà rang, trà lúa mạch đều có chứa acrylamide. Theo các chuyên gia Nhật Bản, hợp chất này không chỉ dẫn đến căn bệnh nan y mà còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Tuy nhiên, hóa chất độc hại này không tìm thấy trong các nguyên liệu thực phẩm tươi, món ăn chế biến bằng cách hấp hoặc luộc.

Ban nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư nêu trên để để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/4-loai-thuc-pham-de-gay-ung-thu-hon-thuoc-la-550971.html

 

Xem thêm:

Bệnh mề đay cholinergic là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và hướng điều trị hiệu quả Rối loạn nội tiết tố rụng tóc gây nên những vấn đề gì? Cách khắc phục Cá chạch và các công dụng y học Bé nổi mẩn đỏ khắp người không sốt liệu có nguy hiểm? Cách chăm sóc hiệu quả tại nhà XEM NGAY Thông tin y tế trên các báo ngày 19/6/2021 Nấm lim xanh Lào giúp làm đẹp da hoàn hảo

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!